Microsoft phát hiện sự cố tồn tại khi sử dụng Windows 10 trên nhiều màn hình | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Microsoft phát hiện sự cố tồn tại khi sử dụng Windows 10 trên nhiều màn hình

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình với máy tính của mình và bạn cho rằng các ứng dụng trên máy tính của mình bị lộn xộn, đó không phải là vấn đề của bạn mà là vấn đề của Windows 10.

Có nhiều người dùng sử dụng nhiều màn hình với cùng một máy tính. Đặc biệt là trong trường hợp máy tính xách tay, sử dụng màn hình ngoài là một trợ giúp rất phổ biến để nhìn mọi thứ theo cách lớn hơn và đỡ mỏi mắt hơn, nhưng tình trạng rất phổ biến này khiến Windows 10 thực hiện một số thay đổi không mong muốn.

Theo The Verge, nhiều người dùng phát hiện ra rằng khi họ để thiết bị không hoạt động trong vài giờ hoặc vào ban đêm, sau đó họ nhận thấy rằng các cửa sổ ứng dụng đã trở nên lộn xộn, hoặc thậm chí trở lại vị trí cũ nếu người dùng đã di chuyển chúng ngay trước đó.

Sự cố này ảnh hưởng đến các màn hình được kết nối bởi DisplayPort và cho đến nay bạn chỉ cần sắp xếp lại các phần tử. Tuy nhiên, lỗi đã được phát hiện và được gọi là Phát hiện phích cắm nhanh (Rapid HPD).

Trong blog của Microsoft, họ đã nhắc lại tình huống này và Michelle Xiong, Giám đốc chương trình trong Nhóm đồ họa, đã giải thích mọi thứ liên quan đến Rapid HPD và một lựa chọn đầu tiên cho những ai muốn tránh vấn đề này trong trường hợp nó làm phiền họ quá nhiều.

Trong khi có bản cập nhật để sửa lỗi, người dùng có thể tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows và truy cập vào bản dựng 21287 nếu họ muốn. Để tìm hiểu xem bạn có quyền truy cập hay không, hãy kiểm tra tab Giới thiệu nếu Windows của bạn có thể. Nhập Thông số kỹ thuật Windows và Biên dịch của hệ điều hành để xác minh rằng bạn có yêu cầu tối thiểu.

Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục với Windows thông thường của mình và gặp sự cố, bạn phải truy cập Trung tâm phản hồi và nhấp vào Báo cáo sự cố và chọn tùy chọn Hiển thị và đồ họa. Trong các danh mục phụ, hãy chỉ ra Nhiều màn hình và chấp nhận các điều kiện để gửi yêu cầu.

Microsoft có khả năng sẽ sớm sửa lỗi bằng một bản cập nhật, nhưng dường như họ đang thu thập nhiều thông tin nhất có thể về nó vào lúc này. Ít nhất trong trường hợp này, vấn đề chỉ giới hạn ở chỗ một số cửa sổ thỉnh thoảng bị lộn xộn.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 

RutHoagu

Búa Gỗ
Một bản sửa lỗi sắp ra mắt trong bản cập nhật Windows 10 lớn vào cuối năm nay vào tháng 10.
 

Bài Viết Mới

Top