Microsoft phát hành "Ứng dụng Windows" mới, hỗ trợ GPU, SSO không mật khẩu, đính kèm ứng dụng MSIX, v.v. | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Microsoft phát hành "Ứng dụng Windows" mới, hỗ trợ GPU, SSO không mật khẩu, đính kèm ứng dụng MSIX, v.v.

Santoso

Moderator
Thành viên BQT
Logo Windows 365 của Microsoft

Tại sự kiện Ignite 2023, Microsoft đã đưa ra nhiều thông báo mới liên quan đến Windows 365 Cloud PC và Azure Virtual Desktops.
Đầu tiên, công ty tiết lộ "Ứng dụng Windows" mới. Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ thú vị đối với những người đam mê Windows nói chung, những người luôn mong chờ tính năng tiếp theo trong HĐH Windows, nhưng Ứng dụng Windows không liên quan gì đến Windows dành cho người tiêu dùng và mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp.

Microsoft cho biết Ứng dụng Windows về cơ bản là nơi lý tưởng để quản lý tất cả các thiết bị và ứng dụng được kết nối, bao gồm Windows 365, Azure Virtual Desktop, Remote Desktop, Remote Desktop Services và Microsoft Dev Box, cùng nhiều ứng dụng khác. Ứng dụng ở dạng xem trước hiện có sẵn để tải xuống trên Microsoft Store cũng như trên chương trình TestFlight của Apple.

Đây là giao diện người dùng (UI) của Ứng dụng Windows trông như thế nào:​

Giao diện người dùng ứng dụng Windows mới


Như bạn có thể thấy, ứng dụng cố gắng hợp lý hóa việc quản lý ứng dụng và thiết bị bằng cách đặt danh sách các thiết bị được ghim lên trên cùng, trong trường hợp này là Windows 365 Cloud PC, Microsoft Dev Box và Azure Virtual Desktop (AVD), theo sau bằng danh sách các ứng dụng được ghim ngay bên dưới nó.
Điều này xuất hiện trên màn hình chính và có một tùy chọn để điều hướng qua menu cho các thiết bị và ứng dụng khác cũng như tùy chọn để thêm nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có tùy chọn Cài đặt và cũng có tùy chọn cung cấp phản hồi. Bố cục trông khá đơn giản và dễ điều hướng.
Bên cạnh Ứng dụng Windows, Microsoft cũng đã công bố hỗ trợ GPU Windows 365 trong bản xem trước , điều này sẽ được những người trong lĩnh vực hiển thị và trực quan hoan nghênh. Các tính năng khác được xem trước công khai bắt đầu từ hôm nay là:​
  • Hộp khóa khách hàng Windows 365​
  • Khóa được quản lý bởi khách hàng Windows 365​
  • Hỗ trợ ứng dụng hiện đại thông qua ứng dụng MSIX đính kèm trong Azure Virtual Desktop​
Trong khi đó, tính năng xác thực đăng nhập một lần (SSO) và không cần mật khẩu, Hình mờ, bảo vệ chụp ảnh màn hình và chống giả mạo hiện đã có sẵn (GA) rộng rãi cho Windows 365 cũng như cho Azure Virtual Desktop.​
 


Top