Microsoft phát hành Pylance: Cải thiện Python giao tiếp VS Code

VNZ-ROAD
Microsoft đã ra mắt máy chủ ngôn ngữ Python mới có tên Pylance, có thể giao tiếp với VS Code bằng giao thức máy chủ ngôn ngữ. Cái tên Pylance khiến người dùng liên tưởng tới Lancelot trong Monty Python, nhân vật hư cấu là chiến binh đầu tiên của Vua Arthur hội Hiệp sĩ Bàn tròn. . Pylance hiện có sẵn giống như là một phần mở rộng của Visual Studio Marketplace giúp "cải thiện đáng kể trải nghiệm Python trong Visual Studio Code."

20200704083200_5084.jpg


Đầu năm 2018, nhóm Python của Microsoft đã phát hành máy chủ ngôn ngữ Python, hỗ trợ Python IntelliSense trong Visual Studio Code. Hôm nay, Microsoft nói rằng trong vài tháng qua, họ đã cập nhật máy chủ nhằm cải thiện hiệu suất và cho phép các nhà phát triển viết mã tốt nhất. Kết quả của quá trình cập nhật này là sự ra đời máy chủ ngôn ngữ Pylance mới .

Pylance là máy chủ ngôn ngữ hoàn toàn mới được phát triển dựa trên công cụ kiểm tra kiểu tĩnh Pyright của Microsoft. Pylance sử dụng các loại tệpsơ khai (tệp .pyi) và suy luận kiểu lazy cung cấp trải nghiệm phát triển hiệu suất cao. Pylance nâng cao trải nghiệm Python IntelliSense của người dùng với thông tin phong phú , giúp người dùng viết mã nhanh hơn và tốt hơn. Phần mở rộng Pylance đi kèm với tập hợp các tệp hình thái sơ khai của các mô-đun phổ biến cung cấp tự động, hoàn thành nhanh chóng , chính xác.

Một số tính năng chính của Pylance bao gồm: phân loại thông tin , nhập tự động, chẩn đoán kiểm tra và hỗ trợ không gian làm việc đa root.

Theo Microsoft: "Các tính năng ngôn ngữ và kiểm tra của Pyright hiện được sáp nhập vào tiện ích mở rộng VS code có tên là Pylance, máy chủ ngôn ngữ Python được Microsoft hỗ trợ chính thức. "Pylance được thiết kế để sử dụng với tiện ích mở rộng Python của VS Code. Ngoài các tính năng của Pyright, Pylance cũng bổ sung khả năng tương thích với tính năng nâng cao của IntelliCode có hỗ trợ AI. Nếu bạn đang dùng VS Code, chúng tôi khuyên bạn nên Gỡ cài đặt Pyright sau đó cài đặt Pylance, bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích của Pyright và hơn thế nữa. "

Microsoft cũng cảnh báo người dùng không nên cài đặt Pyright và Pylance cùng một lúc, nếu không sẽ gây ra lỗi . Microsoft (MS) tiết lộ rằng Pylance có cải thiện rất lớn Python trong VS CODE , MS đã mất rất nhiều thời gian để làm việc này. Pylance ung cấp hiệu suất cao hơn và nhiều chức năng hơn, trọng tâm của MS sẽ chuyển sang Pylance và tiếp tục phát triển nó.

Hiện tại khi viết mã Python bằng VS Code, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy chủ ngôn ngữ Microsoft Python. Nhưng kế hoạch dài hạn của MS là chuyển tất cả người dùng sang Pylance và xóa máy chủ ngôn ngữ cũ.


VN-Z.vn team Nguồn