Microsoft mua lại Activision Blizzard sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm ChromeOS

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 27 tháng 11 năm 2022, theo báo cáo của Politico, Google không hài lòng với thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft. Mặc dù Google hiện không phải là công ty chuyên về thị trường trò chơi, nhưng Google cũng quan tâm không kém đến ngành công nghiệp trò chơi.

Google cho rằng Microsoft đã cố tình hạ thấp chất lượng dịch vụ đăng ký Game Pass trên các thiết bị ChromeOS , với việc mua lại Activision Blizzard, Google lo ngại rằng các trò chơi trên nền tảng ChromeOS của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Mặc dù mối quan tâm của Google khác với Sony, nhưng chúng rất giống nhau về bản chất. Trước đây Google đã quyết định từ bỏ nền tảng trò chơi đám mây Stadia, một trong những nỗ lực lớn nhất của Google để thâm nhập thị trường trò chơi.

Game-pass-Chrome-OS.jpg


Theo Google, xoay quanh phương pháp chơi game qua XGP / PGP trên hệ thống ChromeOS của Google, và cho rằng Microsoft đã cố tình làm giảm hiệu suất của nó. Đây là một lập luận thú vị vì Microsoft cũng đang tích cực triển khai dịch vụ trò chơi đám mây của họ ở giai đoạn này và trò chơi trên đám mây Xbox đã hỗ trợ các thiết bị Linux và ChromeOS.

Thương vụ mua lại Activision Blizzard hiện đã được các cơ quan quản lý ở 8 quốc gia khác nhau trên thế giới điều tra. Với việc Google bày tỏ ý kiến cho thấy mối quan tâm của mình về việc thương vụ này có thể sẽ rất thú vị trong thời gian tới.
 
Trả lời