Microsoft loại bỏ tính năng kéo và thả thanh địa chỉ khỏi File Explorer mới

Santoso
1695825135_file_explorer392e5caa6730aa1a.jpeg


Vào ngày 26 tháng 9 năm 2023, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Moment 4 cho Windows 11 , mang đến nhiều tính năng và thay đổi mới cho khách hàng. File Explorer được thiết kế lại là một phần quan trọng của bản cập nhật và nó cung cấp giao diện người dùng được hiện đại hóa, hỗ trợ RAR (và nhiều định dạng khác) , phần Thư viện mới, v.v.

Tuy nhiên, File Explorer mới không mượt mà như bạn mong đợi. Ứng dụng được cập nhật có một số vấn đề đáng chú ý về hiệu suất , ngoài ra nó còn bỏ khả năng kéo và thả tệp vào thanh địa chỉ. Trong Windows 11 Moment 3 và các phiên bản cũ hơn, bạn có thể lấy tệp và di chuyển hoặc sao chép tệp đó sang thư mục khác bằng cách kéo tệp qua thanh địa chỉ. Theo phát hiện của Windows mới nhất , sự tiện lợi này không còn nữa—tất cả những gì bạn nhận được bây giờ là một biểu tượng dừng trông kỳ lạ.

Ảnh GIF cho thấy không thể kéo và thả tệp vào thanh địa chỉ trong Windows 11


Người phát ngôn của Microsoft nói với Windows mới nhất rằng tính năng còn thiếu "hiện không được hỗ trợ" và công ty sẽ "tiếp tục theo dõi phản hồi". Ngoài ra, rất ít người sử dụng tính năng kéo và thả bằng thanh địa chỉ, vì vậy Microsoft đã quyết định cắt giảm một số góc và cung cấp File Explorer được thiết kế lại nhanh hơn bằng cách bỏ qua các phần của ứng dụng cũ.

Đối với những người không quen thuộc với khía cạnh kỹ thuật, File Explorer trong bản cập nhật Moment 4 đã chuyển sang WinAppSDK, mang lại nhiều tính năng hơn, khả năng truy cập tốt hơn và hình ảnh được cải thiện. Microsoft cho biết thanh địa chỉ được cập nhật có khả năng tích hợp tốt hơn với các tệp cục bộ và đám mây, đồng thời cho phép bạn nhận thêm thông tin về bộ nhớ OneDrive của mình.

Người dùng Windows 11 không còn xa lạ với những tình huống như thế này. Bạn có thể nhớ lại Microsoft đã làm điều tương tự với thanh tác vụ. Vào năm 2021, công ty đã xuất xưởng Windows 11 với thanh tác vụ được thiết kế lại và menu Bắt đầu thiếu nhiều tính năng cũ, chẳng hạn như nhóm lại thanh tác vụ, tùy chọn "Hiển thị giây trong đồng hồ theo dõi hệ thống", v.v. Hy vọng Microsoft sẽ khắc phục tính năng kéo và thả bị thiếu trong File Explorer trong các bản cập nhật trong tương lai, giống như đã làm với thanh tác vụ.
 
  • Like
pepePE Reactions: pepePE
Trả lời

secpol

Rìu Chiến Bạc
Cái kéo thả này chả cần gì phải thêm vào cả. Và cái hiển thị giây nữa.... Tối ưu hiệu suất đi MIC ơi! Tôi dùng theo nhánh Beta của MIC nhiều năm nay rồi.
 

joevnpro

Búa Gỗ Đôi
Cái kéo thả này chả cần gì phải thêm vào cả. Và cái hiển thị giây nữa.... Tối ưu hiệu suất đi MIC ơi! Tôi dùng theo nhánh Beta của MIC nhiều năm nay rồi.
Rất cần là khác. Vì nó rất tiện.
 

secret90

Búa Gỗ
M$ cập nhật win như đẽo cày giữa đường. Lên Win 11 bỏ tính năng combine taskbar đi xong rồi lại cho vào lại. Hoặc như tính năng show desktop ở cuối taskbar. Nên cứ ra phiên bản official rồi bắt người dùng test cho chán chê rồi sửa.