Microsoft lại gửi nhầm bản cập nhật Windows 10 đến người dùng

VNZ-WAD
Theo Techradar, vào tháng 10 năm nay, một bản cập nhật Windows 10 với mục đích “cải thiện chất lượng cho những thiết bị được cấu hình Windows Autopilot” bị Microsoft gửi nhầm. Thay vì chỉ gửi cho những thiết bị có cài đặt Autopilot, chủ yếu là khách hàng dạng doanh nghiệp thì Microsoft lại gửi nó cho tất cả người dùng Windows 10, bao gồm cả những ai đang sử dụng Windows 10 Home.


Lịch sử tiếp tục lặp lại khi Microsoft vừa gửi bản cập nhật Autopilot ‘KB4532441’ đến tất cả người dùng vào ngày 10.12.

Thông thường, người dùng thông thường lại thấy bản cập nhật Autopilot trên, và ngay cả khi đã cài đặt, gợi ý cập nhật vẫn được hiển thị đến họ. Công bằng mà nói, Microsoft đã nhanh chóng phát hiện vấn đề và tháo gỡ nó nhanh nhất có thể.

Nếu bạn không sử dụng Autopilot, nhưng đã vô tình cài đặt nó thông qua bản cập nhật bị gửi nhầm, thì cũng không nên lo lắng. Microsoft đảm bảo: “Nếu bạn được cung cấp bản cập nhật có Autopilot và không sử dụng nó, việc cài đặt bản cập nhật này sẽ không ảnh hưởng đến bạn”. Bạn có thể hủy cài đặt này trong trường hợp muốn chắc chắn hơn.

‘KB4532441’ một lần nữa trở thành ví dụ khác cho việc Microsoft đang rối tung rối mù trong quy trình cung cấp các bản cập nhật Windows 10.

Theo: https://www.techradar.com/news/microsoft-once-again-sends-out-the-wrong-windows-10-update-to-users
 
Trả lời