Microsoft không cho gỡ Microsoft Chromium Edge trên Windows 10

Administrator
Microsoft sẽ tung ra phiên bản trình duyệt Chromium Edge mới (thay thế phiên bản EdgeHTML) thông qua các bản vá cập nhật của Windows 10. Theo Microsoft Support, đây là quá trình chỉ có một sựa lựa chọn. Người dùng có thể sẽ Không thể gỡ cài đặt Microsoft Edge.

20200807_233743_716.jpg

Thông báo trên có nghĩa là :
Bắt đầu từ khi phiên bản mới của Microsoft Edge ra mắt vào tháng 1, Microsoft đã chuyển khách hàng Windows từ phiên bản Microsoft Edge truyền thống sang phiên bản mới theo từng giai đoạn. Kế hoạch này của Microsoft nhằm đảm bảo rằng tất cả khách hàng Windows đều có thể sử dụng trình duyệt Microsoft Edge mới nhất. Trải nghiệm hiệu suất, quyền riêng tư, bảo mật, năng suất và các tính năng hỗ trợ mới của trình duyệt này.

Phiên bản mới của Microsoft Edge cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn việc nhập dữ liệu cá nhân từ phiên bản Microsoft Edge truyền thống. Phiên bản mới của Microsoft Edge được tích hợp trong bản cập nhật hệ thống Windows, vì vậy các tùy chọn gỡ cài đặt hoặc sử dụng phiên bản Microsoft Edge cũ sẽ không còn khả dụng.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, vui lòng truy cập trang web hỗ trợ Microsoft Edge hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ. "

Tuy nhiên Blogger @deskmodder đã tung ra một phương pháp gỡ cài đặt trình duyệt này khỏi hệ thống nếu bạn không thích nó.

- Mở PowerShell với quyền Administrator
go-Edge.png


- Chạy C:\Program Files (x86)\Microsoft\Edge\Application\83.0.478.58\Installer>setup.exe –uninstall –system-level –verbose-logging –force-uninstall
 
Trả lời

chipsteps

Rìu Vàng
hình như gỡ đi rồi thì Win nó lại tự update và cài lại các bác ạ! :(
 
Sửa lần cuối:

jaguar

Búa Gỗ Đôi
Trước đây anh cũng đã từng làm vậy với trình duyệt IE và windows media rồi, sau đó bị tòa án EU (chống độc quyền) xử thua phải cho tháo gỡ ra đó. Bây giờ lại vậy!!!
Edge cũ cũng có cho gỡ đâu. WMP vs IE hệ Win nào cũng cài mặc định có gỡ được đâu. Ngay cả Safari, App Store bên Mac đâu phải muốn xóa là xóa được. Các ứng dụng mặc định đó đều cần thiết cả
 

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc Chấm
Mình thấy dùng tốt mà, cần chi gỡ khi mình đã làm trình duyệt mặc định.
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
Vô thấy nó tự hiện hình, tự import chrome sang. Rồi tự nhào ra chiếm màn hình là k vui rồi