Microsoft Edge sẽ hỗ trợ nhấn đúp để đóng tab

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 18 tháng 06 năm 2022, bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge phiên bản Canary mới nhất đã lặng lẽ kích hoạt một trong những tính năng trợ năng phổ biến nhất: nhấp đúp để đóng tab.

Vn-Z team được biết Tính năng này là một trong những tính năng mà người dùng đã yêu cầu Microsoft thực hiện trong hơn 113 tuần. Sau một thời gian dài chờ đợi, tính năng này cuối cùng cũng ra mắt, dù hiện chỉ có ở kênh Canary nhưng dự kiến tính năng này sẽ được tung ra cho nhiều phiên bản hơn trong tương lai gần.

double-click-close-tabs.png

Tính năng nhấp đúp để đóng tab bị tắt theo mặc định, vì vậy bạn cần điều hướng đến Cài đặt> Trợ năng và bật tùy chọn "Sử dụng nhấn đúp để đóng các tab trình duyệt". (edge://settings/accessibility) Sau đó, nhấp đúp vào tab bằng nút chuột trái mới đóng được.

Người dùng trình duyệt Edge hiện có thể sử dụng nút chuột giữa (nhấp vào bánh xe) hoặc phím tắt Ctrl + W để đóng các tab, mặc dù một số người dùng cho rằng nhấp đúp là tùy chọn tiện lợi hơn.

Giống như các thay đổi khác trong kênh Canary, nhấn đúp để đóng các tab chỉ khả dụng cho một số Người trong cuộc. Microsoft đang thử nghiệm tính năng mới này.
Theo bạn nhấp đúp chuột để đóng tab có tiện lợi hơn hiện tại ?
 
Trả lời

paulscholes0258

Búa Đá Đôi
Edge nói riêng, chromium nói chung càng ngày càng nặng nề.
FF trên mày mình ko hiểu sao xem video ở 1 số web lại ko được. nhưng qua edge lại xem bình thường.
sắp tới win11 ra bản update rồi cài luôn xem sao.
vd như
 

Hamano Kaito

Moderator
Edge nói riêng, chromium nói chung càng ngày càng nặng nề.
FF trên mày mình ko hiểu sao xem video ở 1 số web lại ko được. nhưng qua edge lại xem bình thường.
sắp tới win11 ra bản update rồi cài luôn xem sao.
vd như
Bạn tắt tính năng chống theo dõi trang web đó thử xem. Firefox mặc định sẽ bật tính năng bảo mật khuyến cáo (tiêu chuẩn). Cho nên hay lỗi vài website
 

randomusername

Rìu Bạc
Edge và chromium cho phép extension kiểm soát quá sâu, giá như FF hạn chế extension ở một số nơi nhất định trong trình duyệt thì tốt.

Nhưng mà phải công nhận gần như tất cả hàng của anh Sốp hỗ trợ viết trực tiếp rất tốt.
 
Sửa lần cuối: