Microsoft đối mặt với đối thủ đáng gờm khi Salesforce hoàn tất 27,7 tỷ USD mua lại Slack

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 22 tháng 07 năm 2021 G khổng lồ điện toán đám mây Salesforce của Mỹ đã hoàn tất thương vụ mua lại Slack vào ngày hôm qua 21 tháng 07. Slack sẽ là công cụ công cụ trò chuyện và cộng tác nội bộ của công ty. Salesforce đã chi 27,7 tỷ đô la để bù đắp cho các công cụ trò chuyện trong dòng sản phẩm phần mềm doanh nghiệp của riêng mình. Trong tương lai gần, Salesforce sẽ không điều chỉnh các chức năng, thương hiệu hay nhân sự quản lý của Slack.

Hdmd1Mc.jpg


Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff cho biết trong một tuyên bố rằng hai công ty sẽ cùng nhau xác định tương lai của phần mềm doanh nghiệp và giúp các cả hai công ty tạo ra "trụ sở kỹ thuật số" trong một tuyên bố cho phép nhiều loại hình tổ chức khác nhau phục vụ doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, giúp người lao động và doanh nghiệp đạt được nhiều thành quả tốt hơn.

Butterfield cho biết có thời điểm Slack đã tạo ra lĩnh vực truyền thông doanh nghiệp hoàn toàn khác, với 98% "nhân viên ngành tri thức" sử dụng Slack. Đối với Microsoft, Slack rất quan trọng vì tầm quan trọng của e-mail, vốn là lĩnh vực kinh doanh thống trị truyền thống của Microsoft, đang suy giảm nhanh chóng.

Sau khi được mua lại, Slack sẽ có một bước chuyển mình ngoạn mục từ một đối thủ độc lập trở thành một công ty mới thành lập có tính hội nhập cao. Aaron Levie, Giám đốc điều hành của công ty lưu trữ đám mây Hoa Kỳ Box, nhận xét rằng lợi thế của Microsoft là phân phối phần mềm hoặc dịch vụ doanh nghiệp. Bây giờ Slack đã làm suy yếu lợi thế của Microsoft. Dựa vào Salesforce, lực lượng bán hàng của Slack đã tăng gấp đôi 10 lần, và họ có thể quảng bá dịch vụ trò chuyện cho người dùng doanh nghiệp trên toàn thế giới tối đa hóa không gian thị trường.

Salesforce đang dẫn đầu việc chuyển đổi nhân viên sang các dịch vụ phần mềm doanh nghiệp trực tuyến từ xa. Sau khi mua lại Slack, Salesforce sẽ có vị trí thống lĩnh trong lĩnh vực này.

Sản phẩm của hai công ty sẽ được tích hợp như thế nào trong thời gian tới? Để giải quyết vấn đề này, Butterfield và Salesforce COO Bret Taylor (Bret Taylor) dự định tổ chức một sự kiện vào ngày 17 tháng 8 để tiết lộ một số thông tin kế hoạch, liên quan đến việc Slack và Salesforce làm thế nào để tạo ra một nền tảng mạnh mẽ để phục vụ "Xu hướng ngành công nghiệp mới , áp dụng kỹ thuật số đầu tiên, làm việc mọi lúc, mọi nơi ”.

Dù Slack đã chính thức trở thành một phần của Salesforce.Nhưng Slack mà bạn biết và yêu thích, nhưng Slack đang trở nên tốt hơn.

Slack là một công cụ và dịch vụ trực tuyến quản lí làm việc nhóm dựa trên đám mây do Stewart Butterfield thành lập. Slack bắt đầu như là một công cụ nội bộ được sử dụng bởi công ty của họ, Tiny Speck, trong sự phát triển của Glitch, một trò chơi trực tuyến bây giờ không còn tồn tại. ( Wiki)

Vn-Z.vn tổng hợp
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Bạc Đôi
có mèo gì đâu ăn không được MS?
chỉ cần đồ của bạn ngon tương tự, bảo mật của bạn an toàn không kém, mà giá của bạn phải chăng, nhiều chính sách hỗ trợ thanh toán & support thì MS tuổi mèo trụ lại? phải nhả miếng bánh này ra thôi.
như xiaomi thôi


sở dĩ các công ty công nghệ VN còn ôm skype là vì tính bảo mật, họ không tin Zalo sẽ bảo đảm thông tin doanh nghiệp của họ, họ biết rằng nhà nước VN có thể truy cập full quyền hạn đến dữ liệu của họ trên Zalo mà công ty chủ quản không có năng lực chống lại.

Các công cụ free an toàn khác lại không hỗ trợ tính năng teamwork. Slack thì đánh phí quá cao. (đánh phí theo lượng thành viên của teamwork)
nói thẳng 1 câu cho nó vuông, nếu slack bây giờ chia làm 2 phiên bản, 1 phiên bản bussiness & 1 phiên bản free cho user tính năng free không thua kém Skype thì Skype 100% ra rìa.
 

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc
Những tập đoàn lớn giờ họ dùng Slack nhiều lắm, vì tính bảo mật của Slack khá tốt.