Chia sẻ - Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chia sẻ Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi

phj4nhpr09xx

† God bless Country Music & Country Gospel Music ♫
Thành viên BQT
Với đặc tính cơ bản của đồng là dẫn nhiệt tốt hơn nhôm, bạn có thể sử dụng các đồng xu có cấu tạo từ đồng để tản nhiệt cho laptop một cách hiệu quả.

Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi - 1


“Thủ thuật 10 yên” là tên một phương pháp tản nhiệt laptop đơn giản, nhưng vô cùng hiệu quả, bằng cách sử dụng các đồng xu sẵn có xung quanh bạn. Sở dĩ có tên “10 yên” là bởi phương pháp tản nhiệt này xuất phát từ nước Nhật, nơi người ta sử dụng đồng xu 10 yên rất phổ biến, với tỷ lệ nguyên tố đồng chiếm tới 97% để làm mát các thiết bị điện tử.

Cách làm rất đơn giản. Người dùng chỉ cần xếp các đồng xu với cấu tạo bằng đồng, trải dài thành hàng ở ngay khu vực phía trên của bàn phím, và phía dưới màn hình. Thông thường, đây là khu vực nóng nhất của máy do tập trung các linh kiện như chipset, GPU,... Sau đó, những đồng xu này sẽ có vai trò như một lớp truyền dẫn nhiệt ra bên ngoài, giúp laptop của bạn không bị nóng khi hoạt động.

Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi - 2


Việc bố trí những đồng xu ở khu vực nóng nhất sẽ giúp tản nhiệt laptop hiệu quả. Trang công nghệ CNET từng thử nghiệm “thủ thuật 10 yên” với thiết bị đo chuyên dụng, và cho thấy hiệu quả giảm được từ 2 - 3 độ C trên máy tính. Tuy nhiên, nếu như nhiệt độ laptop quá nóng, phương pháp này sẽ “phản tác dụng”, do đồng xu bị nóng sẽ truyền lượng nhiệt ngược lại vào bên trong máy trước khi nó kịp mát.

Trước đó, một số người thậm chí đã thử nghiệm phương pháp này trên trên smartphone khi đang tải ứng dụng nặng, hoặc các bộ định tuyến Wi-Fi, và cũng cho ra kết quả ngoài mong đợi.

Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi - 3


Sử dụng đồng xu cũng là phương pháp được áp dụng bên trong các linh kiện máy tính, giúp chúng thoát nhiệt hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng áp dụng phương pháp này cũng cần lưu ý phải lấy những đồng xu ra trước khi gập màn hình laptop xuống. Nếu không, chiếc máy tính của bạn sẽ dễ dàng bị vỡ màn hình, hoặc gây hư hại đến bộ phận gập mở.

Nguyễn Nguyễn (theo dantri.com.vn)
 

tamthangia

Rìu Vàng Đôi
Cảm ơn bài viết chia sẽ kinh nghiệm. Laptop hiện nay thường thoát hơi nóng ở hai bên cạnh thì theo như hình làm sao để tiền xu vào hả chủ thớt. Hỏi thật để tôi về làm thử.
bác tin báo quá đấy , laptop chủ yếu là vỏ nhựa , dù là vỏ kim loại dc dẫn nhiệt ra bên ngoài tới đồng xu cũng chẳng thoát dc bao nhiêu nhiệt .
cách tốt nhất để máy mát là : môi trường làm việc phải mát mẻ , tránh các khu vực nhiều bụi bặm - hơi ẩm , vệ sinh laptop - hệ thống tản nhiệt 1-2 lần /1 năm tùy theo môi trường làm việc .
tôi đã gặp rất nhiều chiếc laptop bên trong ko khác j cái "chuồng lợn" , bụi bặm kín mít main - quạt gió , nhiều chiếc còn mốc xanh - han rỉ chân linh kiện , chắc phải mấy năm trời ko mang đi vệ sinh , đến lúc chập cháy thì quá muộn . nhiều ng cứ hỏi mua máy hãng gì bền bền hay ko là tại ng là chủ yếu
 

ansos123

Rìu Bạc
ở VN bây h kiếm tiền xu hơi hiếm. Có lên khu vui chơi mua xèng về dùng thôi, cơ mà che cái màn hình trông hơi vướng mắt{baffle}
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
Chủ yếu thoáng gió thôi, bật máy lạnh phà vào nó và chiến game thôi =)
 


Top