Menu Start của Windows 10 sẽ có thiết kế bo tròn các cạnh

Administrator
Theo Windows Lastest , Microsoft có ý tưởng thiết kế phiên bản tương lai của Windows 10. Một trong những thay đổi nhỏ trong thiết kế là thanh Menu Start sẽ được bo tròn ở các cạnh. Microsoft dự định sẽ giới thiệu menu Start được làm tròn trong phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành.

20200721_070316_824.jpg


Thiết kế kiểu bo tròn các góc được Microsoft đề xuất từ năm ngoái, cập nhật kiểu điều khiển mặc định với các góc được làm tròn trong các ứng dụng dựa trên XAML giúp dễ dàng tùy chỉnh cho các nhà phát triển.
Có vẻ kiểu thiết kế bo tròn này không có gì mới, vì các hệ điều hành cũ Microsoft cũng từng dùng kiểu thiết kế này. Bạn nhìn kỹ vào ảnh chụp màn hình ở trên, các góc của menu ngữ cảnh và thanh tìm kiếm Windows có các góc được bo tròn. Mặc dù đây chỉ là một thay đổi nhỏ về mặt thẩm mỹ, nhưng nó mang lại cảm giác hiện đại hơn cho menu và thanh tác vụ Start của Windows 10.

Thực tế, các phiên bản Windows trước đây bao gồm Windows 7 và Windows Vista cũng có các góc được làm tròn. Nhưng dưới giao diện người dùng Metro trên Windows 8 và Windows 10, Microsoft đã bỏ các góc được làm tròn dựa trên Aero của Windows 7. Microsoft đang muốn thống nhất hệ thống giao diện điều khiển chung trên các ứng dụng và hệ điều hành để đạt được sự thống nhất tổng thể cao hơn.
 
Trả lời

chipsteps

Rìu Vàng
cứ làm tốt các bản update đi đã! suốt ngày ra bản cập nhật là lỗi! đến điên người!
 

Nguyenhoa01

Búa Gỗ
Anh em dùng bản 2004 có lỗi gì không ạ?