Chia sẻ - Lưu ý khi viết Cv Online trên các trang | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Chia sẻ Lưu ý khi viết Cv Online trên các trang

Thynguyen2610

Búa Gỗ
Thay vì phải mất thời gian cho việc ngồi viết một bản Cv bằng word, thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức tạo và tải các mẫu CV online chuẩn nhất trên các website tuyển dụng việc làm.
Tìm hiểu về CV online
CV Onl được gọi với tên gọi khác là CV trực tuyến sau khi hình thức này ra đời đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một công cụ quan trọng hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm việc của ứng viên trở lên dễ dàng, ngoài ra nó còn là cầu nối giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tương tác, gắn kết với nhau nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.
Rất nhiều trang web tuyển dụng hiện nay hỗ trợ làm CV onl, nhưng các bạn lưu ý là có một số trang sẽ tính phí và một số trang Free những mẫu cơ bản, 1 số thì Free hoàn toàn nhưng phải mất công tìm 1 chút mới ra những trang web Free 100% như thế này.
Trong nội dung của cv xin việc chuẩn sẽ có những đầu mục như: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng mềm bạn có.
Thông tin các nhân
Trong phần thông tin cá nhân bao gồm những nội dung sau: Hình ảnh đại diện, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ thường trú, họ tên…
Viết họ và tên
Hình ảnh đại diện phải là hình ảnh của chính mình, tránh những hình ảnh mờ nhạt có chất lượng thấp. Số điện thoại và địa chỉ email cần phải chính xác, bởi đây là những thông tin để nhà tuyển dụng dùng để liên lạc với bạn.
Trình độ học vấn
Đây không phải là những thông tin nhà tuyển dụng thực sự quan tâm, cái hộ quan tâm là kinh nghiệm công việc của bạn nên bạn không phải trình bày quá dài dòng, bạn chỉ cần cung cấp mốc thời gian cho nhà tuyển dụng nắm bắt được trong khoảng thời gian đó bạn đã học ở đâu và học chuyên ngành gì.
Kinh nghiệm làm việc
Lưu ý, hãy đưa những kinh nghiệm làm việc trước kia liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ngoài ra, nếu bạn có những thành tích xuất sắc thì bạn nên đính kèm theo file hoặc đường link về sản phẩm của mình.
Mục tiêu nghề nghiệp
Nên rõ mục tiêu nghề nghiệp trong 2 giai đoạn, mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và mục tiêu nghề nghiệp dài hạn và độ dài thích hợp nhất trong danh mục này là từ 3 – 5 dòng.
Kỹ năng mềm
Ưu tiên những kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu, từ đó đưa ra những kỹ năng phù hợp với công việc mà ứng tuyển.
Có nên sáng tạo trong mẫu CV xin việc?
Điều này sẽ phụ thuộc vào ngành mà bạn muốn ứng tuyển. Đúng thật các công việc hành chính văn phòng, lập trình viên thì lại không quá cần thiết. Nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm của bạn nhiều hơn là yếu tố CV đẹp long lanh với các ngành liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật, thì CV xin việc của bạn sẽ cần phải có những yếu tố thẩm mỹ và sáng tạo hơn.
Font chữ và màu sắc trong CV
Có 1 font chữ khá kinh điển, nhưng đi kèm với đó là sự “lỗi thời” chính là font Times New Roman. Font chữ có chân này thường được để mặc định khi bạn làm CV trong file word. Bạn nên đổi sang các loại font khác để tránh sự nhàm chán mà font Times New Roman đem lại nhé.
Tránh đưa lên CV các thông tin quá cá nhân vì có rất, rất và rất ít nhà tuyển dụng nào quan tâm đến sở thích của bạn đâu.
 


Top