Lượt tải Facebook giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 14 tháng 05 năm 2021, Trong một báo cáo do công ty phân tích ứng dụng AppFigures công bố cho thấy lượt tải xuống ứng dụng của Facebook trên App Store và Google Play vào tháng 4 năm 2021 đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.


Facebook-lost-download.png


Vào tháng 5 năm ngoái, lượt tải xuống trung bình hàng tuần của Facebook trên hai phiên bản chính và phiên bản nhẹ là khoảng 15 triệu lượt, nhưng con số này đã giảm xuống còn 13 triệu lượt vào tháng 6 năm 2020. Vào tháng 4 năm 2021, lượt tải xuống này đã giảm xuống dưới 11 triệu lượt. AppFigures tin rằng điều này có thể chủ yếu liên quan đến sự phát triển của TikTok.

TikTok vẫn là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store và Google Play, với tổng số 52 triệu lượt tải xuống trong tháng 4 năm 2021. Chỉ tính riêng từ App Store, Facebook chỉ có 9,9 triệu lượt tải xuống vào tháng 4, trong khi TikTok có 15,9 triệu lượt tải xuống. Ngoài ra, những lo ngại về quyền riêng tư cũng có thể khiến một số người dùng rời bỏ Facebook. Đặc biệt gần đây Apple chính thức tung ra phiên bản iOS 14.5 mới nhất của Apple yêu cầu các nhà phát triển phải có được sự đồng ý của người dùng trước khi theo dõi người dùng.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

TrHH000

Búa Gỗ
À thì do facebook hầu như mọi người đều tải rồi, nên giờ cũng chỉ xóa đi cài lại thôi nên ít(hoặc có người mới cũng không đáng kể). Còn tiktok thì ít người dùng mà giờ thì mọi người đều dùng nó, nên nhiều lượt tải thôi.
 

Hamano Kaito

Moderator
tiktok thì giải trí giúp thư giãn đầu óc (tuy là của china). Còn facebook ít có giải trí như tiktok (video hài) , mà facebook nên die luôn đi cho rãnh nợ, ahahah{tongue}
 

thaolegend

Búa Đá Đôi
từ ngày facebook đổi cái web UI thì lag thấy rõ máy tính dù có mạnh bao nhiêu mà để cái tab face nó lâu 1 tý là lag
tối ưu như hạch
 

voiceip

Gà con
FB càng ngày càng gắt gao vấn đề bảo mật, nhưng cái người dùng cần thì lại không gắt. Giờ các bạn tạo chủ đề, nhóm, page liên quan đến việc bạo lực của người Mỹ gốc Phi, laptop của hunter, antivacc là lũ ngu,...đảm bảo bạn sẽ bị kiểm duyệt rất nhanh chóng.
Ngược lại, các chủ đề như dẹp cảnh sát, trumpet, 5G lây lan covid, covid hoax,...thì dù bấm report mỏi tay cũng không bị kiểm duyệt ahihi