Lượt gỡ trình chặn quảng cáo tăng kỷ lục sau chiến dịch ngăn chặn của Youtube

VNZ-NEWS
Vn-z.vn Ngày 04 tháng 11 năm 2023, Youtube đang thực sự "nghiêm túc" trong chiến dịch ngăn chặn sử dụng trình chặn quảng cáo.
YouTube thông báo rằng họ đang tăng cường các biện pháp kỹ thuật đối với các phần mềm chặn quảng cáo trên toàn cầu. Hành động này của Youtube dẫn đến hàng trăm nghìn người gỡ bỏ phần mềm chặn quảng cáo.

Theo dữ liệu từ các công ty chặn quảng cáo, số người gỡ bỏ phần mềm chặn quảng cáo trong tháng 10 tăng hàng trăm nghìn người, đạt đến "mức kỷ lục". Nhưng kèm theo đó là số lượt cài đặt phần mềm chặn quảng cáo mới cũng lập kỷ lục mới, bởi vì người dùng đang tìm kiếm các giải pháp thay thế ngăn chặn cửa sổ chống chặn quảng cáo của YouTube.

Youtube-chan-trinh-chan-quang-cao.jpg


Theo trang Wired, một số nhà cung cấp ứng dụng chặn quảng cáo đã tiết lộ thông tin chi tiết hơn. Trong số đó, một ứng dụng chặn quảng cáo có tên là Ghostery cho biết trong một cuộc khảo sát về lý do gỡ bỏ ứng dụng, hơn 90% người dùng cho biết công cụ này không hiệu quả khi sử dụng trên YouTube.

Đồng thời, sự hứng thú của người dùng trong việc tìm kiếm giải pháp khả dụng đã dẫn đến việc nhiều người chuyển hướng sang trình duyệt Edge của Microsoft. So với tháng 9, số lượng người dùng cài đặt Ghostery trên trình duyệt Edge tháng trước đã tăng đáng kể lên đến 30%. Trong hầu hết thời gian của tháng 10, số lần gỡ bỏ và cài đặt hàng ngày đã tăng lên 3 đến 5 lần so với bình thường.

Một công ty cung cấp công cụ chặn quảng cáo nổi tiếng khác, AdGuard, cho biết công cụ của họ có khoảng 75 triệu người dùng, trong đó có 4,5 triệu người dùng trả phí. Hàng ngày, có khoảng 6,000 người gỡ bỏ tiện ích mở rộng của AdGuard trên trình duyệt Chrome. Giám đốc công nghệ của công ty, Andrey Meshkov, cho biết từ ngày 9 tháng 10 đến cuối tháng, hàng ngày có khoảng 11,000 người gỡ bỏ AdGuard, với mức gỡ bỏ đỉnh điểm vào ngày 18 tháng 10 lên đến 52,000 lượt trong một ngày.

Tuy nhiên, giống như Ghostery, khi người dùng tìm kiếm các giải pháp thay thế, số lần cài đặt của AdGuard cũng tăng đột ngột. Ngày 18 và 27 tháng 10, số lần cài đặt AdGuard trên Chrome đã đạt khoảng 60,000 lượt. Khi người dùng nhận ra rằng các công cụ trả phí của AdGuard (hiện tại) không bị ảnh hưởng bởi việc chặn của YouTube, số lượng người đăng ký cũng tăng lên theo đà đó.

Trước đó, người phát ngôn của YouTube, Christopher Lorton, cho biết rằng các ứng dụng chặn quảng cáo vi phạm các điều khoản dịch vụ của nền tảng này. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng muốn trải nghiệm YouTube mà không có quảng cáo, công ty đã cung cấp gói dịch vụ YouTube Premium với mức phí hàng tháng là 13.99 đô la Mỹ. Ông Lorton nói: "Quảng cáo hỗ trợ hệ thống sinh thái đa dạng của các nhà sáng tạo trên toàn thế giới, giúp hàng tỷ người xem có thể truy cập vào nội dung mà họ yêu thích."

Tuy nhiên, trước các biện pháp chống chặn quảng cáo được nâng cấp trên YouTube, người dùng không phải là không có cách giải quyết. Ví dụ, người dùng Twitter @endermanch đã chia sẻ cách đơn giản để vượt qua chặn quảng cáo trên YouTube. Người dùng chỉ cần sử dụng tiện ích mở rộng được tạo ra chính thức bởi YouTube để thay đổi danh tính trình duyệt (User Agent) thành Windows Phone là có thể vượt qua chặn quảng cáo.
 
Trả lời

Bylekzra

Gà con
Hi. Giờ cũng ít xem youtube. Xem tóc tóc giải trí cho vui!
Thực ra quảng cáo cũng tốt, nhưng mà họ phình to quá, xem một tý mà quảng cáo chình ình ra trước, trong, sau video còn hơn cả đài truyền hình quốc gia thì ghét thôi, Phở bò lâu nay cũng vậy. Méo tin được cái nào là quảng cáo tốt xấu nữa. Toàn QC bẩn chỉ cốt kiếm tiền, không chịu sàng nội dung.
 

Nokia8800

Rìu Sắt
Dạo này khó khăn quá, siết chặn quảng cáo + tăng giá dịch vụ nữa chứ. Bữa mình mua yt bên Thổ rẻ mà giờ nó tăng gần gấp đôi...
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
video ad block youtube
phần mở rộng cài vào chrome, xong
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
youtube phải đẻ ra 1 loại đồng tiền (hoặc k cần đẻ dùng thẳng usd luôn) mà người chịu xem quảng cáo thì có tiền để gia hạn vip. như thế mới là hướng giải quyết vấn đề.
cơ bản là youtube ăn dày, tiền nhận được từ quảng cáo ngoài việc trả cho youtuber ra còn lại nó nuốt hết, nó dám làm vậy đơn giản là vì nó độc quyền.
vimeo mà mạnh ngang ngửa nó thử nó dám làm cứng với viewer không?
 

tuanhvn

Búa Gỗ
Cài ublock, thấy vào bình thường, có gì đâu ta
 

LeKuo

Former Moderator
Former Moderator
Quảng cáo ít thì còn dc, đằng này cứ 5ph 1 quảng cáo, thỉnh thoảng còn quảng cáo đôi, ko biết xem thông tin hay xem quảng cáo nữa
 

Long Sao

Rìu Bạc
Với Firefox thì mình đã chọn được Add - on này và đã có thể vào Youtube để có thể dùng rồi. Ảnh của add - ons. Mình đã test và sử dụng rất ok nha cả nhà. Hôm trước bị nổi cái của sổ yêu cầu bật quảng cáo cho phép không có tích tắt đi. Mới thử add -ons này và ok ngay
 
Sửa lần cuối:

quanphamkt

Gà con
cay thật sự, 1 clip thà quảng cáo 1-2 lần ở trước hoặc sau video thì ok, đây video nào ngon thì quảng cáo liên tục mọi nơi
 

Long Sao

Rìu Bạc
cay thật sự, 1 clip thà quảng cáo 1-2 lần ở trước hoặc sau video thì ok, đây video nào ngon thì quảng cáo liên tục mọi nơi
Cái này cài Add on mình chia sẽ thì Firefox thoải mái bạn nhé. Mình dùng chuyên Firefox nên tìm kiếm đồ cho firefox thôi
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
Đa số người dùng cài các trình chặn quảng cáo theo quán tính và khi bị Youtube tuýt còi thì họ cũng theo quán tính mà gở bỏ.
Cài chặn quảng cáo và biết xài filters hoặc custom filters thì mới khỏe.
Anh em cẩn thận các Extension và Plugin mới xuất hiện lợi dụng phong trào Youtube này để trục lợi, ăn cắp thông tin.