Lượng PC xuất xưởng toàn cầu trong Q2 đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước. Apple đứng thứ 4 thị trường máy tính toàn cầu

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 10 tháng 07 năm 2024, Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, thị trường PC toàn cầu có dấu hiệu phục hồi trong quý 2 năm 2024, với lượng xuất xưởng máy tính để bàn và máy tính xách tay tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước với 62,8 triệu chiếc. Trong số đó, lượng máy của Apple Mac đặc biệt mạnh mẽ, với lượng xuất xưởng tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng cao hơn đáng kể so với thị trường PC nói chung.

PC-World.webp


Báo cáo từ Canalys cho biết rằng Apple đứng thứ tư trên thị trường PC toàn cầu, với doanh số 5,5 triệu chiếc và thị phần là 9%. So với cùng kỳ năm ngoái, lô hàng máy Mac của Apple đã tăng 6%. Hiện tại, Lenovo, HP và Dell vẫn đứng trong top 3 thị trường PC toàn cầu.

Canalys-PC-analysis.webp


Canalys tin rằng hành động Microsoft sắp kết thúc hỗ trợ cho Windows 10 sẽ là một trong những động lực chính thúc đẩy thị trường PC tăng trưởng hơn nữa. Để chạy Windows 11, nhiều người dùng PC sẽ cần mua thiết bị mới. Ngoài ra, kế hoạch ra mắt lô PC Copilot+ đầu tiên được trang bị bộ xử lý ARM sẽ tiếp tục kích thích nhu cầu thay thế.

Phía Apple, bộ tính năng “Apple Intelligence” sắp ra mắt của Apple cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng. Mặc dù bộ công cụ này tương thích với tất cả các thiết bị Mac dựa trên Apple Silicon, kể từ chip M1 nhiều người dùng Mac vẫn sử dụng bộ xử lý Intel có thể chọn nâng cấp.