Hướng dẫn - Loại bỏ ứng dụng cài đặt sẵn trên Windows 10 dễ dàng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hướng dẫn Loại bỏ ứng dụng cài đặt sẵn trên Windows 10 dễ dàng

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Công cụ Bloatbox cho phép người dùng Microsoft dễ dàng xóa các ứng dụng Windows 10 được cài đặt sẵn (hay còn được gọi là bloatware).

Loại bỏ ứng dụng cài đặt sẵn trên Windows 10 dễ dàng với công cụ mới này ảnh 1


Cho dù bạn mua một thiết bị Windows 10 hoàn toàn mới hoặc tự cài đặt hệ điều hành trên máy của mình thì bloatware vẫn sẽ là một vấn đề.
Trong khi bạn thường có thể gỡ cài đặt các ứng dụng trên laptop hay máy tính để bàn của Dell, Samsung hoặc các nhà sản xuất phần cứng khác thì hệ điều hành của Microsoft chứa với một số ứng dụng mà người dùng thường không thể xóa. Công cụ mới có tên Bloatbox sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề trên một cách đơn giản.
Bloatbox ban đầu được dự định ra mắt như một phần của ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư cho Windows 10 có tên Spydish trước khi nhà phát triển quyết định phát hành dưới dạng một phần mềm độc lập. Trong kho lưu trữ Github của ứng dụng, nhà phát triển Belim đã giải thích lý do tại sao anh quyết định phát hành Bloatbox:
"Bloatbox được dự định là một phần mở rộng nhỏ cho Spydish để gỡ cài đặt các ứng dụng cụ thể. Vì không muốn làm kích thước Spydish phồng lên một cách không cần thiết, nên tôi đã cung cấp Bloatbox dưới dạng một phần mềm độc lập."
Để bắt đầu sử dụng Bloatbox, trước tiên người dùng phải tải xuống tệp Zip tại đây, giải nén và chạy phần mềm. Ứng dụng này có giao diện đơn giản và gọn gàng giúp bạn dễ dàng tập trung vào chương trình trên Windows 10 muốn gỡ cài đặt.

PHP:
https://github.com/builtbybel/bloatbox/releases/tag/0.13.0

Khi mở Bloatbox, bạn sẽ thấy một danh sách chứa tất cả các chương trình đã cài đặt trên hệ thống, bao gồm cả những phần mềm mà Windows 10 thường không thể loại bỏ như Weather, News và Your Phone.

Loại bỏ ứng dụng cài đặt sẵn trên Windows 10 dễ dàng với công cụ mới này ảnh 2


Để gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào bạn muốn, nhấn đúp chuột phải vào ứng dụng trong danh sách My apps bên trái của công cụ. Sau đó, những ứng dụng này sẽ được chuyển sang danh sách Remove app bên phải của công cụ. Cuối cùng nhấn nút Uninstall bên dưới phần mềm để bắt đầu gỡ những chương trình.
 

Phi Long Phong Van

Vạn Lý Truy Phong Vạn Lý Sầu...! Xin Vĩnh Biệt Anh
Thành viên BQT
Tks bác chủ đã chia sẻ nhiều nè, để mình kéo về cài thử coi sao ??
 

dinhchungcm

Rìu Chiến Vàng
Soft này quá mạnh, cho gỡ bỏ nhiều apps hệ thống của Windows.
Các bạn thận trọng, lựa chọn kỹ và biết chắc các apps cần gỡ.

Hoặc dùng Ccleaner vừa xóa rác, vừa có thể gỡ app Windows và all soft cài thêm, an toàn, thân thiện hơn.
Không cho gỡ các thành phần hệ thống như UI, Search, Remode Desktop...
 

Phan7426

Búa Đá
Dùng Enterprise đỡ phải gỡ ?
 

Hamano Kaito

Moderator
Như thế nào mới gọi là BloatWare nhỉ ?!
Cứ thấy mấy Tools như vầy rất nhiều, và thực sự ko hiểu nỗi BloatWare lại bị hiểu nhầm đến như vậy. BloatWare là những phần mềm ko ai muốn mà nó tự động cài vào máy gây thiệt hại cho người dùng như có thể lấy cắp thông tin, làm đơ máy như chạy quảng cáo hoặc đào bitcoin
Thế Bloatware là như vậy ! Thì Mic đâu có Ngu đâu mà cài Bloatware vào Win làm gì?
Những Apps bạn ko xài thì gọi là Bloatware (nực cười cho cái chữ bloatware). Gắn như thế nào cũng được (mình ko chửi tác giả bài viết mà mình chửi người tạo tools này)
Nếu bạn ko thích thì cứ vào menu start chọn gỡ bỏ nó đi. Một vài thành phần khi gỡ ra rồi lúc nâng cấp lên build mới (build lớn) thì bị lỗi lại đỗ thừa Mic làm chán và Cùi Mít {surrender}
Bloatware ơi là Bloatware. Tao gán mày ở đâu cũng được...........Người dùng bị lỗi thì đỗ thừa Win cùi Mic tạo OS lởm {rofl}{rofl}
 

kuroo123

Búa Đá Đôi
Cách sử dụng phần mềm này một cách an toàn là có app nào có tên trong Start menu mà ko thích thì gỡ app đó ra thôi chứ đừng gỡ mấy cái khác, có thể gây lỗi cho app khác đấy.
 

Hamano Kaito

Moderator
bạn đang nhầm lẫn với adware , malware ak bạn ?

Bloatware nó cũng là 1 phần của adware đấy bạn à ! Còn malware thì rất ít biến thể, chủ yếu là họ muốn hay ko thôi.
Bloadware khi dính tức là bạn dính phần mềm quảng cáo rồi còn gì. Thay vì bạn tự cài đằng này nó cài thay bạn (adware). Còn malware thì một số bloatware nó sẽ biến thể đi như lấy thông tin người dùng,.....
 


Bài Viết Mới

Top