LG Rollable có thể có màn hình phụ

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) 14/2 LG Rollable sẽ sử dụng màn hình OLED dẻo, có thể thay đổi kích thương như mở rộng diện tích màn hình mà không cần bất kỳ cơ chế gập nào.

iAP1NjL.gif


Nếu bộ phận điện thoại di động LG còn "tồn tại", họ dự kiến sẽ phát hành thiết bị này vào cuối năm 2021. Hàng loạt bằng sáng chế về thiết kế của LG Rollable giúp chúng ta hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị. Trong đó bằng sáng chế mới nhất giải thích cách LG sẽ lắp camera trước trên điện thoại.

Thực tế chiếc điện thoại này sẽ không có camera trước. Ngược lại, LG dường như muốn người dùng sử dụng camera sau để chụp ảnh selfie, người dùng chụp ảnh selfie dễ dàng hơn, hãng đang có kế hoạch bổ sung một màn hình nhỏ ở mặt sau của máy.


20210214163033_5000.jpg


Bằng sáng chế thiết kế tiết lộ cơ chế này đã được công bố trên CNIPA (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc) vào ngày 12 tháng 02. Bằng sáng chế cho thấy LG sẽ cài đặt hầu hết các chức năng bên ngoài, bao gồm các nút, loa và micrô ở bên tay trái của điện thoại, thiết kế này có lẽ để nhường chỗ cho màn hình có thể cuộn.


20210214163042_3007.jpg


Các bằng sáng chế trước đây cho biết máy có viền màn hình hẹp , màn hình tròn, khi mở máy bạn có thể tăng màn hình lên khoảng 40%, tức là nó cũng có thể được sử dụng như một chiếc máy tính bảng. Để quá trình trượt trơn tru hơn, LG sử dụng hệ thống thanh ray. Ở mặt sau của thiết bị, bạn có thể thấy hệ thống gồm ba camera.

Được biết Samsung, TCL và các công ty khác cũng đang nghiên cứu các thiết bị tương tự, nhưng không biết liệu những hãng đó có phát hành trong năm nay hay không. Có tin đồn rằng Samsung sẽ phát hành điện thoại màn hình cuộn của mình trong năm 2021.

Đây chỉ là bằng sáng chế, có nghĩa là chúng ta chưa có gì chắc chắn, đảm bảo rằng LG sẽ biến nó thành một sản phẩm thực sự, đặc biệt là khi có tin đồn rằng LG có kế hoạch rút khỏi thị trường điện thoại di động.
 
Trả lời