LG Electronics sẽ không bán Nhà máy tại Việt Nam, chuyển mục đích sản xuất đồ gia dụng

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) Ngày 26 tháng 04 năm 2021, theo giới truyền thông quốc tế, gần đây có tin đồn rằng LG sẽ bán nhà máy tại Việt Nam. LG Electronics đã phát hành thông cáo báo chí bác bỏ tin đồn và họ có kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại Hải Phòng, Việt Nam sang sản xuất đồ gia dụng.


lg-nha-may-1-1.jpg


Ngày 20 tháng 04 năm 2021, Công ty con của LG Electronics tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết họ sẽ thực hiện chuyển đổi dây chuyền sản xuất và tổ chức lại nhân lực trong năm nay, sau đó sẽ công bố kế hoạch đầu tư bổ sung. Trước đó có thông tin cho rằng LG Electronics đang cố gắng liên hệ với một công ty Việt Nam để bán nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của mình. Như vậy TCBC này dường như bác bỏ tin đồn.

Nhà máy điện thoại thông minh của LG tại Hải Phòng , Việt Nam được thành lập vào năm 2015 để sản xuất điện thoại thông minh, TV và thiết bị gia dụng cho LG. Năm 2019, LG chuyển dây chuyền sản xuất smartphone của Hàn Quốc sang Việt Nam, công suất của nhà máy có thể sản xuất 10 triệu chiếc smartphone mỗi năm. Các công ty con của LG như LG Innotec và LG Display hiện cũng đang sản xuất mô-đun máy ảnh và màn hình tại Hải Phòng, Việt Nam.

Được biết vào ngày 05 tháng 04 năm 2021 , LG chính thức tuyên bố rút khỏi mảng điện thoại di động sau nhiều năm làm ăn thua lỗ trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt với các đối thủ lớn hơn. Dự kiến , LG Electronics sẽ rút hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động vào ngày 31/7.Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Like
Reactions: gift4you
Trả lời