Lần đầu card đồ họa NVIDIA bị bẻ khóa LHR , khai mở 100% sức mạnh khai thác tiền ảo

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 8 tháng 5 năm 2022, do sự sự phát triển của việc khai thác tiền điện tử khiến nhiều nhà sản xuất card đồ họa gặp phải tình trạng khan hàng và tăng giá. Để duy trì nguồn cung cấp cho game thủ, Nvidia đã triển khai eyes hash lock (LHR) bắt đầu từ dòng sản phẩm RTX 3060 nhằm hạn chế và chống lại hành vi dùng card đồ họa để khai thác tiền ảo, tuy nhiên Nvidia lại vô tình phát hành firmware mở khóa khiến kế hoạch của họ thất bại.

Để khắc phục sự cố , NVIDIA đã nâng cấp khóa LHR khiến giữa hợp tác phần cứng và phần mềm sẽ bị hạn chế. Tất nhiên, ngay cả khi Nvidia làm điều này, vẫn có nhiều người cho rằng LHR sẽ lại bị bẻ khóa.

Gần đây phần mềm QuickMiner do nhóm NiceHash phát triển, có thể bẻ khóa thuật toán LHR của Nvidia mở ra 100% sức mạnh tính toán khi khai thác Ethereum.

100-LHR-unock-Nicehash.jpg

Nhóm NiceHash tuyên bố rằng trong hệ thống Win, phần mềm QuickMiner đã thực hiện thành công quá trình bẻ khóa giới hạn tính toán LHR thuật toán DaggerHashimoto (Etash). Đối với các cạc đồ họa không phải RTX 3050 và RTX 3080 12G, đều có thể mở được 100% hashrate , thông tin này đã được xác nhận bởi nhóm Benchmark.pl.

Từ khi LHR được ra mắt, nhiều nhà đầu cơ đã cố gắng phát triển phần mềm phá khóa nhằm hạn chế khai thác tiền ảo . Một số phần mềm trước đó như NBMiner đã có thể mở 70% hiệu suất trên card đồ họa LHR. Chương trình khác như T-Rex lại có thể khai thác hai loại tiền điện tử khác nhau cùng một lúc, tận dụng tối đa 30% sức mạnh tính toán còn lại của card đồ họa.

Dù QuickMiner hiện chỉ hỗ trợ thuật toán DaggerHashimoto (Ethash) , phần mềm này hoạt động tốt trên Windows và QuickMiner có thể mở khóa hầu hết tất cả các card đồ họa Ampere, ngoại trừ card đồ họa RTX 3050 và RTX 3080 12GB, do hai dòng card đồ họa này sử dụng thuật toán LHR cập nhật (LHRv3).

GPU-MinerNicehash.png

Một số thử nghiệm của giới truyền thông quốc tế cho thấy MSI GeForce RTX 3080 12GB Suprim X thực sự không Cr@ck được, card này vẫn chỉ có khả năng tính toán khoảng 65mh / s, trong khi các card đồ họa khác đã bị bẻ khóa.
Theo nhóm Benchmark.pl. họ đã sử dụng phần mềm mở khóa thành công RTX 3080 Ti khai mở sức mạnh từ 85-88 MH/s lên 117 MH / s.

LHR-v2-Unlock.jpg

Lợi dụng việc nhiều nhà đầu cơ , đào mỏ muốn mở khóa toàn bộ sức mạnh tính toán do "dàn trâu" của mình ,một số hacker đã lợi dụng tâm lý này và lừa các thợ đào. Có một số người còn phát hành các phần mềm như LHR Mining Unlocker nhưng kết quả cuối cùng cho thấy đó là những phần mềm độc hại.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời