Khám phá bộ công cụ tự sửa chữa iPhone ( Apple's Tools Repair IPhone)

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 01 tháng 05 năm 2022, Gần đay Apple đã tung ra một dịch vụ sửa chữa tự phục vụ tại Hoa Kỳ, khách hàng có thể nhận được sách hướng dẫn sửa chữa ,các bộ phận và công cụ chính hãng của Apple thông qua cửa hàng sửa chữa tự phục vụ của Apple.

Bộ công cụ tự sửa chữa của Apple chứa tất cả các công cụ mà bạn cần để sửa chữa những mẫu điện thoại của Apple bao gồm iPhone 12 ,iPhone 13 series và iPhone SE thế hệ thứ ba. Bộ công cụ tự sửa chữa này của nặng khoảng 79 pound tương đương hơn 35 kg. Nếu bạn muốn thuê bộ công cụ này , bạn sẽ phải khoản tiền thuê là 49 đô la và một khoản đặt cọc là 1272 đô la.


Apple-Tool-service.jpg


Theo Appleinsider , họ đã thuê bộ công cụ sửa chữa tự phục vụ của Apple, bộ cung cụ này bao gồm hai hộp lớn mang nhãn hiệu Pelican.


hop-cong-cu-tu-sua-chua-Apple.jpg


Appleinsider đã đăng tải clip trải nghiệm bộ công cụ này lên Youtube. Trong đó hộp đầu tiên là chiếc hộp nhỏ hơn trong hai hộp, hộp này chứa thiết bị sấy dùng để nới lỏng chất kết dính giữ màn hình , các kết nối với bộ phận tháo màn hình được làm nóng cùng dây cáp điện cần thiết và một khay túi nhiệt.


Apple-Tool-service-01.jpg


Khay túi nóng sẽ kẹp điện thoại bằng một cạnh kim loại, sau đó trượt điện thoại vào bộ phận tháo màn hình. Thiết bị này sẽ làm nóng iPhone của bạn một cách thông minh tới khoảng nhiệt độ xác định, chính xác trong khoảng thời gian nhất định, để làm yếu những chất kết dính.


Apple-Tool-service-02.jpg

Thiết bị tách màn hình của Apple

Cốc hút được gắn vào màn hình và khi xoay núm này, nó sẽ từ từ tạo áp lực để tách màn hình ra ngoài. Sau khi màn hình được tách ra, công cụ đi kèm sẽ làm sạch bất kỳ chất kết dính nào còn sót lại.

Hộp thứ hai chứa nhiều thành phần hơn nên hộp này lớn hơn. Hộp sửa chữa này có nhãn hoàn trả riêng , nhãn an toàn bên trong, cùng với tất cả các công cụ . Hộp này cũng có những hướng dẫn cho biết vị trí của từng công cụ và chúng là gì.


Apple-Tool-service-box-02.jpg


Bên trong hộp này có hai hộp nhỏ chứa đầy tua vít, nắp trưng bày, cốc hút và một cái thìa nhựa, đặc biệt là hai thành phần lớn và quan trọng của bộ công cụ tự sửa chữa. Đó là một máy dập viền màn hình và một máy dập pin, hai cái máy này được đặt trong khay của từng máy.


Apple-Tool-service-box-03.jpg

Các bộ phận sửa chữa nhỏ

Thao tác sửa chữa , người dùng sử dụng phím bấm màn hình hiển thị của máy nhiều lần. Lúc này điện thoại sẽ được đặt trong một khay dành riêng cho thiết bị sau đó trượt xuống dưới tay bấm.

Apple-Tool-service-box-04.jpg

Thiết bị dán màn hình

Trong quá trình dán màn hình iPhone, keo sẽ đọng lại trên điện thoại và một tấm kim loại được đặt lên trên. Sau đó lắp khay vào máy ép , kéo đòn bẩy. Khi đòn bẩy được kéo, bộ đếm ngược bắt đầu ở số 30 trước khi có tiếng bíp về số 0, lúc này bạn phải kéo núm bên trái để nhả cần. Sau khi màn hình bôi keo, bạn sẽ lắp cụm màn hình vào. Thiết bị sẽ điều chỉnh màn hình để giữ nó ở đúng vị trí.

Nếu không có công cụ này, chất kết dính có thể không bền , điều này khiến cụm màn hình bị lệch hoặc làm giảm khả năng chống nước của máy điện thoại.


Apple-Tool-service-box-may-thay-pin.jpg

Máy dập pin

Máy dập viên pin là thiết bị rất thích hợp được sử dụng khi thay pin. Đầu tiên, bạn lắp pin mới với chất kết dính mới bên dưới. Sau đó, lắp điện thoại vào máy dập pin, kéo cần trên xuống và đặt con lăn cao su lên trên viên pin mới. Sau đó, bạn vuốt điện thoại qua lại vài lần để giữ pin ở đúng vị trí.

Máy dập pin này giúp áp suất đều, không đổi lên pin , đảm bảo rằng pin không bị hỏng.

Bạn đọc có thể tham khảo clip từ Appleinsider dưới đây


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời