Video KHCN - Khách sạn nổi tự tạo ra điện | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Video KHCN Khách sạn nổi tự tạo ra điện

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ
Các khách sạn nổi đã mọc lên trên khắp thế giới trong những năm gần đây, với các điểm đến như Dubai và Qatar dẫn đầu với các cấu trúc ngày càng đổi mới và xa hoa.
Nhưng ý tưởng mới này của nhóm thiết kế Thổ Nhĩ Kỳ Hayri Atak Architectural Design Studio (HAADS) có thể khiến tất cả những người khác phải nhảy khỏi mặt nước về nhận thức sinh thái.
Thiết kế của khách sạn sang trọng gồm 152 phòng không chỉ tự tạo ra điện mà còn thu gom và tái sử dụng nước mưa và rác thải thực phẩm.
Áp dụng phương châm "tổn thất năng lượng tối thiểu và không lãng phí", nhóm HAADS đã làm việc với nhiều chuyên gia, bao gồm các kỹ sư đóng tàu và kiến trúc sư, để thiết kế dự án, bắt đầu được thực hiện từ tháng 3 năm 2020.

Nếu được xây dựng, cấu trúc nổi sẽ hoạt động tương tự như một máy phát điện, sử dụng dòng nước với các tuabin gió và năng lượng thủy triều khi nó quay, chuyển hóa năng lượng thành điện năng.
Chuyển động của chúng phải được điều khiển bằng định vị động, một hệ thống điều khiển bằng máy tính được sử dụng để duy trì vị trí và hướng của tàu, cũng như chân vịt và máy đẩy.
Tuy nhiên, khách khó có thể bị chóng mặt vì khách sạn phải mất 24 giờ để xoay 360 độ.
Mặc dù ban đầu khách sạn sẽ có trụ sở tại Qatar khi hoàn thành, nhưng dự án cũng có thể được đặt ở bất kỳ đâu có dòng điện thích hợp do "tính năng di động" của nó, theo các nhà thiết kế.


Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 
Top