Khả năng xử lý đồ hoạ GPU của iPhone 15 Pro Max yếu hơn Samsung Galaxy S23 Ultra

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 26 tháng 09 năm 2023, Theo sammobile , trang web này đã đăng tải kết quả benchmark 3DMark Wildlife Extreme, bài kiểm tra cho thấy hiệu năng xử lý đồ hoạ GPU của Samsung Galaxy S23 Ultra tốt hơn so với iPhone 15 Pro Max.

Bài benchmark đo điểm chuẩn chủ yếu đánh giá hiệu suất khả năng của GPU với khối lượng công việc đồ họa đòi hỏi khắt khe và liên tục. Kết quả cho thấy bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 tiến trình 4nm tốt hơn bộ xử lý A17 Pro 3nm của Apple.


GPU-iPhone-15-vs-Samsung-Galaxy-S23Ultra.webp

Trong bài kiểm tra đồ họa 3DMark Wildlife Extreme phổ biến, đánh giá hiệu suất GPU liên tục của các thiết bị, Galaxy S23 Ultra hoạt động tốt hơn rất nhiều so với iPhone 15 Pro Max. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh trên, Galaxy S23 Ultra bắt đầu từ 3.886 điểm trong lần chạy đầu tiên và giảm xuống còn 2.794 điểm trong lần chạy thứ 20. So sánh với đó, iPhone 15 Pro Max bắt đầu từ 3.608 điểm trong lần chạy đầu tiên và chỉ còn 2.843 điểm trong lần chạy thứ hai. Đó là một sự giảm hiệu suất đáng kể chỉ sau vài phút. Đến lần chạy thứ 20, GPU của iPhone 15 Pro Max chỉ còn 2.681 điểm.

Trong khi hiệu suất GPU của Galaxy S23 Ultra giảm 28% sau 20 lần chạy bài kiểm tra đồ họa, hiệu suất GPU của iPhone 15 Pro Max giảm 22% chỉ sau một lần chạy bài kiểm tra. Hiệu suất của smartphone cao cấp của Samsung giảm dần và mượt mà, điều này có nghĩa là người dùng sẽ không nhận thấy một sự giảm đột ngột trong hiệu suất khi chơi game. Trong khi đó, người chơi game có thể nhận thấy một sự giảm hiệu suất đáng kể khi chơi game trên iPhone 15 Pro Max.

Dưới đây Vn-Z team tóm tắt kết quả kiểm tra GPU giữa iPhone 15 và Samsung Galaxy S23 Ultra

  • iPhone 15 Pro Max của Apple khởi đầu với số điểm 3608 trong bài kiểm tra đầu tiên và tụt xuống 2843 trong bài kiểm tra thứ hai, cho thấy hiệu năng tụt dốc “như vách đá” chỉ sau vài giây.
  • Ở bài kiểm tra thứ 20, điểm GPU của Apple iPhone 15 Pro Max giảm xuống còn 2681 điểm, giảm khoảng 22%.
  • Samsung Galaxy S23 Ultra khởi đầu với số điểm 3886, sau lần thử thứ 20, số điểm giảm xuống còn 2794, giảm 28%.

Kết quả thử nghiệm cho thấy người dùng iPhone 15 Pro Max có thể gặp tình trạng giảm khung hình đột ngột khi chơi game, mặc dù A17 Pro sử dụng tiến trình 3nm mới nhất nhưng lại có hiệu suất sử dụng năng lượng thấp và thiếu hệ thống tản nhiệt phù hợp khiến máy dễ bị nóng.

Có nhận định cho rằng Chip A17 Pro của dòng iPhone 15 Pro lần này thực chất chỉ có thể coi là bản nâng cấp thông thường và không có cải tiến về chất do quy trình 3nm. Việc cải thiện hiệu năng của CPU hoàn toàn là do tần số cao hơn, còn việc cải thiện hiệu năng của GPU chỉ là bổ sung thêm 1 lõi nữa.Về mặt lý thuyết mà nói, nếu các thông số của bộ xử lý A16 được điều chỉnh giống như của A17 Pro thì hiệu suất của hai bộ xử lý sẽ như nhau, hiệu suất của người dùng không được vượt quá 5%.

Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo Sammobile
 
Trả lời

meebo

Rìu Vàng Đôi
Tưởng iPo*n 15 pro max thế nào. Hóa ra chỉ là bản nâng cấp của 14. Bye luôn.
 

Fusin

Rìu Sắt
Hãy chờ xem vài trang test uy tính thử rồi mới kết luận cũng chưa muộn... Kết quả này không quá đáng tin. Lý do tại sao "tuột: đột ngột ư? Tôi tìm thấy cách giải thích của một vài "chiêm tinh gia", là do nguồn sạc của Iphone trước đây khi xuất xưởng phải tiến hành 4 lần nạp xả 50%, 4 lần nạp xả 100%. Còn hiện tại quy trình này bị cắt giảm để tiết kiệm và quan trọng nhất là chuyển qua nạp xả nhanh. Họ nạp xả 50% một lần. Và nạp xả 100% 1 lần. (hoàn toàn auto). Tưởng vấn đề Roda này không quan trọng thực ra quan trọng không tưởng. Nên nhớ cách đây 10 năm khi mua điện thoại mới cũng hay được dặn câu thần chú ấy (hãy dùng còn 30% và nạp đầy/xả)vài lần mới bền. Ngày nay Pin ĐT tốt hơn nên vấn đề lưu ý ấy không còn nữa. Nhưng thằng IP thì rất cẩn thận, nó fix soft dùng cho đồ họa ở ngưỡng tiết chế 80% công suất thực của GPU. (đã có bài nói về vấn đề này trên mạng). nhằm mục đích tiết kiệm thay vì đầu tư thêm cái tản nhiệt.

Còn điểm không đáng tin (chính xác là đáng ngờ) là do sau 20 lần SS giảm 28% còn IP giảm 22%. Người xưa có câu: “Đường dài mới biết ngựa hay” không lẻ SAI. Còn nhận định không biết của người dịch bài hay của SS trong clip QC là tiến trình 4nm tốt hơn 3nm là quá chủ quan. Đã thấy được cách bố trí mạch điện và số lượng transistor trong đó chưa mà nói như đúng rồi vậy? SS muốn theo kịp tiến trình 3nm của TSMC (nhà cung cấp chip A17), thì chính trang web tháng 6 vừa rồi của SS công bố trong hội nghị các nhà phát triển chip do Apple tổ chức mới đây tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu lần thứ 34 (WWDC 2023) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 đến 9/6... cần khoảng 2 năm nữa. SS mới tiến tới sản xuất đại trà chip công nghệ trên dây chuyền 3nm. Không hẳn là cái cũ nào cũng tệ hơn cái mới, nhưng chắc chắn cái mới nào cũng cải thiện hơn cái cũ.
 

kemaihon1

Gà con
iporn hết ý tưởng r. Các đời máy sau con nào trông cũng giống con nào ko có gì nổi trội. Mua cảm giác phí tiền thật sự