Review Phim  JUNG-E 2023 - Hành trình khám phá tình mẫu tử - khoa học viễn tưởng Hàn Quốc rất đỉnh!

huynhminhtriet
1.jpg

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: Hàn Quốc
- Đạo diễn: Yeon Sang-ho
- Diễn viên:
Cố diễn viên Kang Soo-yeon: vai trưởng nhóm nghiên cứu Yun Seo-hyun
Kim Hyun-joo: vai đội trưởng Yun Jung-yi / người máy Jung-E
Ryu Kyung-soo: vai viện trưởng Kim Sang-Hoon
- Thời lượng: 1 giờ 39 phút

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung:
Một Trái đất hoang tàn vào thế kỷ 22 không thể sinh sống được do biến đổi khí hậu và con người buộc phải sống trong những nơi trú ẩn nhân tạo được xây dựng trong không gian.

8.jpg

Thế giới nhân loại ở tương lai​

Khi con người định cư ở 80 nơi trú ẩn khác nhau, trong số đó nơi trú ẩn số 8, 12 và 13 tuyên bố mình là Cộng hòa Adrian và bắt đầu tấn công Trái đất cũng như những nơi trú ẩn khác, dẫn đến nội chiến giữa Lực lượng Đồng minh và Cộng hòa Adrian.
Đội trưởng Yun Jung-yi là một lính đánh thuê huyền thoại của Lực lượng Đồng minh, người đã lãnh đạo đội của mình thực hiện vô số nhiệm vụ thành công chống lại Cộng hòa Adrian.
Cô có một cô con gái nhỏ, Yun Seo-hyun, người mắc bệnh ung thư phổi và đó là lý do khiến Jung-yi trở thành lính đánh thuê.

2.jpg

Đội trưởng Yun thực hiện nhiệm vụ cuối cùng​

Vào ngày Seo-hyun được phẫu thuật, Jung-yi thực hiện một nhiệm vụ cuối cùng, nhưng cô đã thất bại và rơi vào tình trạng hôn mê.
Gia đình Jung-yi bị Kronoid - một viện phụ trách phát triển công nghệ AI - thuyết phục đồng ý nhân bản bộ não của cô, hứa rằng họ sẽ chi trả cho các phương pháp điều trị của Jung-yi, chi phí học tập và sinh hoạt của con gái Seo-hyun.
35 năm sau, vào năm 2194, Kronoid nhân bản bộ não của Jung-yi để phát triển một lính đánh thuê AI, có tên mã là JUNG_E.

6.jpg

Người máy Jung_E mang ký ức của Đội trưởng Yun​

Tiến sĩ Yun Seo-hyun, con gái đã lớn của Jung-yi, là trưởng nhóm của dự án nghiên cứu JUNG_E, với mục đích ghi nhớ Jung-yi như một anh hùng hơn là một kẻ thất bại trong lịch sử.

4.jpg

Tiến sĩ Seo-hyun và Viện trưởng Kim tham khảo các mẫu Jung_E mới​

Các nhà nghiên cứu tại Kronoid đã sao chép dữ liệu não của Jung-yi và AI JUNG_E được vận hành theo dữ liệu thu thập được.
Thông qua mô phỏng nhiệm vụ cuối cùng của Jung-yi, họ cố gắng trích xuất dữ liệu bộ nhớ chiến đấu có thể được sử dụng để phát triển AI chiến đấu đặc biệt.
Giống như Đội trưởng Jung-yi đã thất bại trong nhiệm vụ cuối cùng của mình, AI JUNG_E cũng thất bại trong mọi mô phỏng của nhiệm vụ cuối cùng, khiến dự án không thể tiến triển.
Trong khi đó, Seo-hyun biết rằng căn bệnh ung thư mà cô mắc phải khi còn nhỏ đã phát triển trở lại và cô chỉ còn ba tháng để sống.
Tiến sĩ Seo-hyun cũng biết được thông qua chủ tịch của Kronoid rằng không cần phải phát triển AI chiến đấu nữa vì Cộng hòa Adrian và Lực lượng Đồng minh đang tham gia một hiệp ước hòa bình và công ty đã quyết định tập trung vào các dịch vụ phục vụ cho gia đình với AI.
Sau lần mô phỏng cuối cùng của dự án JUNG_E, Seo-hyun quyết định giúp JUNG_E trốn thoát khỏi cơ sở nghiên cứu.
Trong khi các mẫu AI chiến đấu khác và các lực lượng cảnh sát người máy bắt đầu đuổi theo họ.
Seo-hyun bị bắn trong cuộc rượt đuổi, thúc giục AI JUNG_E rời khỏi cứ bỏ mặc mình và hãy tìm cách sống sót...để được tự do!
JUNG_E trốn thoát, và bộ phim kết thúc khi JUNG_E nhìn xung quanh trên đỉnh một tảng đá trong dãy núi.

10.jpg

Jung_E tìm được tự do cho bản thân???​

Nhịp phim chậm rãi dễ theo dõi các vấn đề, sự kiện được trình bày, làm nổi bật những chuyển biến tâm lý của Seo-hyun, tình cảm của bà với mẹ mình, đáng tiếc hơi dài dòng, gây buồn ngủ cho người xem ở đoạn giữa...phần còn lại thì rất tuyệt vời.

- Kỹ xảo: Không thua kém Hollywood, sử dụng công nghệ dựng hình 3D, các người máy chuyển động rất mượt mà, sống động vô cùng!

3.jpg

Nhiều phân cảnh hành động rất đẹp mắt​

Ngoài những phân cảnh bắn súng, cháy nổ ầm ầm...thì những phân đoạn đánh nhau tay đôi giữa các người máy rất dữ dội, ác liệt, máu lửa, cực kỳ đã mắt!

- Thông điệp: " TÌNH MẪU TỬ THIÊNG LIÊNG, QUÝ GIÁ HƠN GIÁ TRỊ SINH TỒN! "

IMG_20230122_232749-min.jpg

Viện trưởng Kim phát hiện mình cũng chỉ là người máy​

Viện trưởng Kim - người có máu hài hước, luôn cố gắng làm mọi việc, hoàn thành thật tốt để chủ tịch của tập đoàn Kronoid vui lòng, bản thân Kim không hề biết mình chỉ là bản sao người máy của chủ tịch, vì tính cầu toàn, phải đạt được mục đích mà Kim trở nên hung bạo, sẵn sàng làm tất cả để nhiệm vụ được thành công, đáng tiếc nhận cái kết thê thảm!

Đội trưởng Yun - một người mẹ hết lòng vì con gái, trở thành lính đánh thuê huyền thoại, chỉ để kiếm thật nhiều tiền chữa trị cho con, người xem mãi không hiểu được lý do vì sao cô thất bại trong nhi vụ cuối cùng sẽ được giải đáp gần cuối phim, khiến Seo-hyun cùng khán giả nghẹt ngào nước mắt...

7.jpg

Jung_E phát hiện ra những mẫu người máy khác giống hệt mình​

Tiến sĩ Seo-hyun - bà hận mẹ mình tại sao lại bỏ rơi mình, rất nhiều người xem Đội trưởng Hun là thần tượng, chỉ riêng bà đối xử rất bình thường, gần như vô cảm với người máy có ký ức của mẹ mình...khi phát hiện ra lý do mẹ mình bỏ rơi con gái, khi nhận ra mọi cố gắng trở nên vô nghĩa, không thể để mẹ mình trở thành công cụ cho tập đoàn Kronoid muốn làm gì làm, Seo-hyun lên kế hoạch giải phóng cho mẹ được tự do.

9.jpg

Lần đầu tiên cũng là cuối cùng, hai mẹ con Seo-hyun gần gủi với nhau​

CẢM NHẬN:
Một bộ phim mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, ý nghĩa nhân sinh cao, đưa người xem khám phá và tìm hiểu những tình cảm của hai mẹ con nhân vật chính, gây ấn tượng mạnh bởi nhiều tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn, tràn đầy bất ngờ và thú vị, mình cho bộ phim 8/10 điểm!
 
Sửa lần cuối:
Trả lời

huynhminhtriet

Moderator
Thành viên BQT
Bổ sung: Những phân cảnh hấp dẫn...

5.jpg

Seo-hyun nhìn thấy mẫu Jung_E trở thành công cụ, nô lệ cho tập đoàn Kronoid

IMG_20230122_232339-min.jpg

IMG_20230122_232630-min.jpg

IMG_20230122_232610-min.jpg


IMG_20230122_232726-min.jpg

Jung_E đánh nhau với mẫu AI chiến đấu để trốn thoát khỏi cơ sở nghiên cứu

IMG_20230122_232815-min.jpg

IMG_20230122_232847-min.jpg

IMG_20230122_232909-min.jpg

IMG_20230122_232931-min.jpg

IMG_20230122_232953-min.jpg

Trận chiến cuối cùng giữa Jung_E và viện trưởng Kim​
 
Sửa lần cuối:

meebo

Rìu Vàng Đôi
Mình coi trên netflix rồi. Mình đánh giá kỹ xảo làm phim cực kỳ tốt, các pha hành động của robot theo mình thấy nó nhân hóa nhiều :D khác với The Terminator.

Về nội dung thì mình không thích bởi nó đặt nặng tính tầng lớp xã hội quá khiến mình vừa xem vừa nghĩ không biết phe Mỹ trong phim họ có làm tốt hơn về mặt phát triển AI chiến đấu và công nghệ sao chép não không.
Phim Hàn thường thế nên mình thấy nặng nề khi xem phim. Tuy nhiên mình vẫn đánh giá cao kịch bản.