Intel: Sẽ đầu tư 600 triệu USD vào Israel mở rộng nhà máy sản xuất chip

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) , Ngày 03 tháng 05 năm 2021, Theo trang Israel The Times of Israel, Giám đốc điều hành Intel Pat Kissinger đã có chuyến thăm đến Israel để kiểm tra các cơ sở nhà máy đang được xây dựng. Tại đây ông công bố kế hoạch đầu tư 600 triệu đô la Mỹ vào Israel để mở rộng đáng kể bộ phận R&D tại địa phương và nâng năng lực sản xuất.


Itel-vs-irarel.jpg


Intel sẽ đầu tư 400 triệu đô la Mỹ vào công ty con Mobileye để nghiên cứu và phát triển công nghệ lái xe tự hành. Công ty có trụ sở chính tại Jerusalem được Intel mua lại với giá 15,3 tỷ USD vào năm 2017. Trong tương lai, hãng sẽ phát triển các phương tiện giao hàng hoàn toàn không người lái.


udely-mobileye-Itel.jpg


Kissinger cho biết lần cuối cùng ông đến Israel đã cách đây 40 năm, ông cảm thấy thật vui khi bộ phận tại Israel phát triển từ 4 nhân viên lúc đầu lên hơn 14.000 nhân viên ngày nay. Bộ phận Israel của Intel là hình ảnh thu nhỏ của công ty toàn cầu này, tại đây có rất nhiều nghiên cứu phát triển và đổi mới đã được thực hiện.

Trước khi Kissinger đến thăm Israel, tuần trước Intel cũng cho biết họ sẽ đầu tư thêm 200 triệu đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới thế hệ tiếp theo. Ngoài ra, Intel cũng cho biết sẽ tuyển dụng khoảng 1.000 người tại địa phương trong năm nay.

Intel đã mua lại nhà sản xuất chip Habana Labs với giá 2 tỷ USD vào năm 2019 và mua lại công ty vận tải thông minh Moovit với giá 900 triệu USD vào năm 2020. Intel cho biết giai đoạn đầu tiên của việc mở rộng nhà máy Kiryat Gat đã bắt đầu , họ sẽ sử dụng quy trình sản xuất 10nm sản xuất chip trong tương lai. Năm 2019, công ty tuyên bố sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào nhà máy này để mở rộng sản xuất.

CEO Intel Kissinger cũng cho biết, "Chúng tôi tiếp tục đầu tư vào Israel, mở rộng các cơ sở R&D và nâng cao năng lực sản xuất. Cùng với việc mua lại các nhà cung cấp giải pháp lái xe tự động hàng đầu thế giới như Mobileye, Moovit và Habana Labs, điều này sẽ tạo điều kiện phát triển cho Intel trong thời gian tới vài thập kỷ. Sự phát triển ở Israel tràn đầy sức sống và hy vọng. "Ngoài ra, ông cũng cho biết Mobileye là một phần quan trọng trong chiến lược và hoạt động kinh doanh tương lai của Intel.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời