Intel đốt hết hơn 3,5 tỷ đô nhưng không làm ra được card đồ họa như ý

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 12 tháng 08 năm 2022, Sau khi Intel tuyên bố tham gia mảng thị trường card đồ họa độc lập. Intel đã từng khiến cả thế giới bên ngoài phải săn đón, tuy nhiên đứng trước thực trạng DG1 đang "chìm xuồng", DG2, tức là dòng Arc , đang không có khả năng phân phối hàng hóa trên quy mô lớn cũng bắt đầu xuất hiện nguy cơ.


INTEL-ARC-GPU.jpg

Theo Jon Peddie, chuyên gia đứng đầu tổ chức JPR, đây là tổ chức nghiên cứu nổi tiếng tập trung vàomảng GPU . Jon Peddie thậm chí còn thẳng thừng cho rằng Intel nên cân nhắc đóng cửa hoặc bán đi bộ phận card đồ họa.

Jon Peddie, đưa ra một số thông tin cho thấy trong 5 năm qua, Intel đã chi 3,5 tỷ đô la Mỹ cho việc nghiên cứu và phát triển card đồ họa rời. Tuy nhiên, kể từ Q 1 năm 2021 , nhóm dGPU của họ còn được gọi là AXG hoặc đồ họa tăng tốc đã thua lỗ tới 2,1 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù vậy, trong tất cả các phân khúc thị trường, Intel không thể đưa ra một sản phẩm card đồ họa chất lượng có sức cạnh tranh với các hãng khác.

Dù Giám đốc điều hành Intel Pat Kissinger đang mạnh mẽ tổ chức lại hoạt động kinh doanh của công ty. Intel phải bán đi 6 mảng kinh doanh chính bao gồm băng tần cơ sở, bộ nhớ flash NAND, máy bay không người lái và gần đây là mảng Optane. AXG có nguy cơ sẽ trở thành đối tượng tiếp theo bị loại bỏ. Xác suất xảy ra 50 /50.Hiện tại dù các dòng Intel Arc A5 / A7 và các sản phẩm khác vẫn đang trên đà phát triển nhưng vấn đề là thời gian ra mắt quá muộn. Card đồ họa Intel A750 được các giới công nghệ đánh giá là có thể thách thức RTX 3060 nhưng dòng sản phẩm này sẽ phải đối mặt với những đối thủ trên cơ hơn nhiều như RTX 40 và dòng RX 7000 đến từ Nvidia và AMD.
Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo nguồn
 
Trả lời

haivu

Administrator
Thành viên BQT
Ngày xưa Tèo đã dụ được Táo mua bộ phận 5G...