Intel có kế hoạch giảm giá bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 12

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 30 tháng 06 năm 2022, Mặc dù vi xử lý Inel Core Raptor Lake thế hệ thứ 13 sẽ phải đợi vài tháng nữa mới chính thức được ra mắt, nhưng hiện tại dòng Intel Core Alder Lake thế hệ thứ 12 đang bắt đầu giảm giá.

Vn-Z được biết sau khi giảm giá bộ vi xử lý Alder Lake từ 8-10% trong quý thứ hai, Intel đang có kế hoạch giảm giá 5% cho bộ vi xử lý Alder Lake trong quý thứ ba, không giới hạn ở các SKU như Core i5 và Core i7.

CEO-Intel.jpg

Tại thị trường Trung Quốc, phiên bản full box của dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 không rẻ hơn đáng kể so với thời điểm đầu mở bán, ngoại trừ dòng i9-12900K đã giảm giá tới 600 tệ. ..

Mục tiêu chính của làn sóng giảm giá này của Intel là các khách hàng lớn OEM / ODM . TOP5 đơn đặt hàng của các nhà sản xuất PC trong tháng 7 đã bị cắt giảm từ 70% đến 80%.

Doanh số bán máy tính xách tay cũng giảm 20-30% so với năm ngoái, ngoài ra, việc Apple cập nhật bộ vi xử lý M-series mới cho MacBook cạnh tranh với các máy tính trang bị vi xử lý Intel .

Nhà sản xuất ODM lớn như Compal dự đoán rằng lượng xuất xưởng năm nay sẽ tăng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng bây giờ họ đã phải thay đổi dự đoán này và đưa ra dự đoán mới là giảm 8-9%.
 
Trả lời