Review Phim  INFINITE 2021 - CUỘC CHIẾN VÔ HẠN - HÀNH ĐỘNG, VIỄN TƯỞNG, PHIÊU LƯU DỮ DỘI

huynhminhtriet
Infinite-2021.jpg

THÔNG TIN:
- Nươc sản xuất: MỸ
- Đạo diễn: Antonie Fuqua
- Diễn viên:
Mark Wahlberg ( vai nam chính Evan McCauley - kiếp sau của Treadway )
Dylan O'Brien ( vai Treadway )
Chiwetel Ejiofor ( vai Bathurst hiện tại )
Rupert Friend ( vao Bathurst kiếp trước )
Sophie Cookson ( vai nữ chính Mora Brightman )
- Thời lượng: 1 giờ 46 phút

NỘI DUNG:
Trong thế giới hiện đại, tồn tại 2 thế lực: The Believers sử dụng kiến thức để bảo vệ, phát triển nhân loại và The Nihilists sử dụng sức mạnh khoa học công nghệ để tận diệt nhân loại...trong kiếp cuối cùng của mình Treadway và đồng đội đã cướp được The Egg ở Mehico, nhưng họ bị Bathurst đánh chặn, mọi người đều chết, The Egg mất tích!

1.JPG

2.JPG

Mở màn với cuộc truy đuổi ở Mehico​

Đến với năm 2021, Evan McCauley chỉ nhà người bình thường, tìm kiếm công việc, bị ảo giác kỳ lạ về mọi thứ trong cuộc sống, vào 1 đêm không trăng, có sao, anh mơ hồ tự nhìn bản thân theo ký ức thấy trong ảo giác, rèn 1 cây kiếm Nhật để chém dưa leo ăn chơi, mang nó đến chỗ Ronny đổi lấy thuốc hút, rồi xung đột xảy ra, Evan chạy thoát nhưng đứng trên bờ tường ở NewYork, anh lại thấy cả vùng núi tuyết khổng lồ...té xỉu vì tưởng sắp được đi du lịch thế giới giữa mùa Covid.

3.JPG

Bathurst và Evan chào hỏi nhẹ nhàng ở phòng giam cảnh sát​

Tỉnh dậy trong nhà giam ở sở cảnh sát, bước vào phòng là Bathurst vừa là đồng đội vừa là kẻ thù truyền kiếp với Treadway, hắn hỏi anh về những hình ảnh mà anh thấy ở là gì? có nhớ rõ nó xảy ra như thế nào không? Evan như trên trời rơi xuống, không biết gì hết...bùm, 1 chiếc xe tông sập tường phòng giam, cô gái xinh đẹp tấn công Bathurst, yêu cầu Evan lên xe...cuộc truy đuổi trên đường phố xảy ra.

4.JPG

Đua xe ngay trong sở cảnh sát​

Mora đưa Evan về trụ sở của The Believers, giải thích mọi chuyện cho anh hiểu, anh là kiếp sau của siêu chiến binh thần thánh, có thể hô mưa tạo gió, gây bão ở miền Trung Việt Nam được luôn, nhưng anh vẫn không thể nhớ nổi mình là ai? chuyện gì xảy ra? The Egg là cục gì mà ai cũng muốn chiếm đoạt? Giới thiệu đến đây thôi, phần còn lại mời các bạn xem phim sẽ biết....hehe

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung: Mô tít anh hùng cũ, một anh chàng tào lao mía lao, vô tình biết được mình có sức mạnh siêu nhiên, không biết cách sử dụng, gặp phải kẻ ác bị rơi vào nhiều cạm bẫy, nguy hiểm, cuối cùng tìm được công tắc bật chế độ chiến đấu và kết thúc trong viễn cảnh không còn gì để nói....nhịp phim chậm rãi, giới thiệu đủ thông tin để người xem hiểu rõ mình đang coi phim gì và như thế nào, mọi thứ vô cùng đơn giãn, diễn biến 1 chiều, không đánh đố dữ dội, chỉ là việc tìm kiếm The Egg nó khó đến mức không ai biết Treadway giấu nó ở đâu.

5.JPG

66.JPG

Khi The Egg ( trứng thúi ) nổ tung​

- Kỹ xảo: Sự kết hợp của X-men, Tranformer và Mission Impossible là bạn đủ hiểu nó khủng đến mức nào nhé, đánh đấm và bắn súng, chảy nổ thuộc hàng "khủng", màn rượt đuổi giữa trụ sở cảnh sát khởi động nhẹ cho cuộc chiến thôi...

6.JPG

Ethan Hunt ( seri Nhiệm vụ bất khả thi ) lại nhảy máy bay, à nhầm Evan McCauley mới đúng!​

- Thông điệp: CHẾT CHƯA PHẢI LÀ HẾT, LINH HỒN VÀ CUỘC SỐNG VẪN TƯƠI ĐẸP, VẪN TỒN TẠI MÃI MÃI!
Treadway và Bathurst là 2 chiến binh giỏi nhất của nhân loại, họ ban đầu là đồng đội nhưng quan điểm khác nhau về sự sống, Treadway theo phe Bilievers dùng mọi thứ để giúp đỡ nhân loại, dù họ đang tự phá hoại trái đất, gây ô nhiễm môi trường, hút cạn tài nguyên, còn Bathurst theo phe Nihilists để cứu nhân loại và trái đất trước tiên phải phá hủy hoàn toàn, rồi xây dựng lại từ đầu, cái chết là điều không tránh khởi...họ chiến đấu với nhau từ thời tiền sử, đế chế người Maya, quân đoàn hiệp sĩ trung cổ....kéo dài đến tận hôm nay mới được quay thành phim cho khán giả xem.
Những nhân vật phụ Poter, Garrick, Kovic, Trace, Artisan thuộc phe Bilievers cùng lý tưởng, họ sẵn sàng hy sinh cho nhân loại, bảo vệ những gì tốt đẹp nhất của trái đất, dù sự tồn tại của họ không phải ai cũng biết, họ đào tạo mọi người để xây dựng và củng cố những Bilievers trẻ, chăm sóc họ như những đứa trẻ, rèn luyện họ về mọi thứ để chiến đấu với phe Nihilists, đến cuối cùng chết hết là sao ta??? đùa thôi, kết thúc để có bắt đầu mới tốt hơn...đúng với câu: MẪU THUẪN DẪN ĐẾN CHIẾN TRANH, CÓ CHIẾN TRANH THÌ CÓ SỰ PHÁT TRIỂN VỀ SAU.
Mọi thứ đều có ý nghĩa riêng, sự tồn tại và phát triển của tự nhiên không ai có thể can thiệp vào sâu, nhân loại chỉ mới tìm hiểu, biết rõ quy luật, không thể thay đổi được dòng thời gian, quá khứ đã qua, chỉ có hiện tại là đã và đang được xây dựng, tạo cơ hội phát triển tốt nhất cho tương lai.

7.JPG

Dịch câu cuối phim:
ĐÓ LÀ ĐIỀU CHÚNG LÀ SẼ LÀM CHO NGÀY MỚI, TUẦN MỚI, CUỘC SỐNG MỚI (TIẾP THEO)!​

CẢM NHẬN:
Một con người khi còn sống hay đã chết, đều tồn tại linh hồn, sức mạnh tinh thần này có thể chuyển hóa qua dòng thời gian, hết kiếp này đến kiếp khác, cuộc chiến sẽ tồn tại mãi khi thiện và ác vẫn phân tranh, giải trí khá tốt vào cuối tuần, mình cho bộ phim 8/10 điểm.
 
Sửa lần cuối:
Trả lời