Hyundai ra mắt TIGER, chiếc xe bốn chân | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hyundai ra mắt TIGER, chiếc xe bốn chân

pepePE

Rìu Chiến Bạc


Hyundai ra mắt TIGER, chiếc xe bốn chân của mình: một robot có thể chuyển đổi giữa bánh xe và chân khi cần thiết

Vào tháng 1 năm 2019, nhà sản xuất Hyundai của Hàn Quốc lần đầu tiên cho thế giới thấy chiếc xe bốn chân của mình. Một phương tiện đặc biệt, nó có chân đi bộ thay vì bánh xe. Vào thời điểm đó nó chỉ là một ý tưởng, mặc dù bây giờ nó đang đi vào cuộc sống với một khái niệm mới được điều chỉnh nhiều hơn cho những gì có thể trở thành hiện thực.

TIGER là tên mà Hyundai đã quyết định đặt cho chiếc xe này, nó là từ viết tắt của “Transforming Intelligent Ground Excursion Robot” trong tiếng Anh, tức là robot tự biến hình một cách thông minh theo mặt đất mà nó tọa lạc. Bản thân chiếc xe tương đối nhỏ và không cho phép vận chuyển hành khách, vì vậy nó giống một robot tự động di chuyển trên các bề mặt khác nhau.


Bánh xe hoặc chân, tùy thuộc vào hoàn cảnh

Robot TIGER đã được thiết kế với ý tưởng sử dụng nó trong những môi trường mà con người không thể tiếp cận hoặc những nơi nguy hiểm để làm như vậy (như Spot ở Chernobyl). Ví dụ như một phương tiện để thăm dò hoặc hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp. Nó có phần tương tự như ý tưởng của Boston Dynamics 'Spot, hiện thuộc về Hyundai.Do đó, TIGER đi lại như một robot bốn chân bình thường và bắt chước những con vật có bốn chân. Chân khớp cho phép bạn đi lên hoặc xuống cầu thang cũng như tránh chướng ngại vật. Điều đặc trưng của nó là đầu của các khớp này, nơi nó có bánh xe. Trên địa hình tương đối bằng phẳng, TIGER nhấc chân (như thể đang quỳ) và bắt đầu sử dụng bánh xe để lăn và di chuyển nhanh hơn.

Ngoài ra, phương tiện này có thể được gắn vào một máy bay không người lái và do đó được triển khai hoặc đón từ các khu vực xa xôi nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, Hyundai đã không đưa ra nhiều chi tiết cụ thể như phạm vi, tốc độ hoặc tải trọng. Không phải vô ích, và sự thật là TIGER ở thời điểm hiện tại mới chỉ là một bản concept chứ chưa phải là sản phẩm cuối cùng. Chẳng hạn như nhảy múa như robot Boston Dynamics.Nếu nó trở thành một sản phẩm thật, sẽ rất thú vị khi xem bánh xe của nó nằm trên các đầu thay vì chân truyền thống. Điều rõ ràng là nó là một chiếc xe địa hình, ở mọi khía cạnh. Chúng ta sẽ xem liệu bây giờ với việc mua lại Boston Dynamics từ Hyundai, họ có đặt cược nhiều hơn vào lĩnh vực chế tạo người máy này hay không.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 

thuyanbui

Rìu Chiến Bạc
Rất hay luôn, ở chỗ tôi ở thường hay ngập úng có xe này đi thì hết sẩy rồi. Chờ xem phí nhập khẩu có cao không mình nhất định mua một chiếc về chạy taxi chắc mau hoàn vốn lắm.
 
Top