Hynix hoàn thành quy trình xác minh tính tương thích DDR5 1bnm đầu tiên trong ngành

VNZ-NEWS
Vn-Z..vn Ngày 30 tháng 05 năm 2023, Hynix thông báo họ đã hoàn thành quá trình phát triển kích thước 1nm - đây là thế hệ thứ 5 của công nghệ tiên tiến 10nm, và đã xác minh chương trình nhớ cho sản phẩm DDR5 dành cho bộ xử lý Intel Xeon.


Jonghwan Kim, Giám đốc phát triển DRAM của Hynix cho biết, kích thước 1nm sẽ được sử dụng trong các sản phẩm như LPDDR5T và HBM3E vào nửa đầu năm 2024.

DDR5-1nm.webp

Dimitrios Ziakas, Phó Tổng giám đốc Công nghệ Bộ nhớ và IO của Intel, cho biết Intel liên tục hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp bộ nhớ nhằm đảm bảo tính tương thích của DDR5 với nền tảng mở rộng Intel Xeon. Hynix 1nm là thế hệ đầu tiên được chứng nhận cho các chương trình nhớ được sử dụng trên nền tảng Intel Xeon mở rộng thế hệ tiếp theo của Intel Data Center.
Đồng thời, Hynix cũng cho biết rằng DDR5 1anm (đã hoàn thành kiểm tra tương thích đầu tiên) dùng cho nền tảng Intel Xeon mở rộng thế hệ tiếp theo đang được phát triển.
Dưới đây là những cột mốc trong quá trình phát triển sản phẩm DDR5 của Hynix:

- Tháng 10 năm 2020: Hynix giới thiệu DDR5.
- Tháng 12 năm 2021: Hynix xuất hàng mẫu đầu tiên của DDR5 dung lượng 24 Gb.
- Tháng 1 năm 2023: Hynix đạt được xác nhận từ máy chủ Intel về DDR5 kích thước 1anm.
- Tháng 4 năm 2023: Hynix cung cấp mẫu DDR5 dung lượng 1bnm cho máy chủ Intel.

1bnm là kích thước bộ nhớ của chip DRAM DDR5 được đo bằng đơn vị "billionths of a meter", tương đương với 1 nanometer (1nm). Nó cho thấy kích thước của các linh kiện trên chip DRAM DDR5 đang được sản xuất với công nghệ tiên tiến, có khả năng cung cấp hiệu suất và tốc độ cao hơn.
 
  • Like
haivu Reactions: haivu