Huawei muốn tham gia phát triển hệ sinh thái trên Windowns 10 ARM

VNZ-WAD
Sau Snapdragon 835, 850 và 8cx, Qualcomm tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Microsoft để khám phá ý tưởng về một máy tính luôn kết nối. Sự hợp tác này đã mang đến những nền tảng Snapdragon 7c và 8c mới được phát hành. Thêm hai chip chuyên dụng từ Qualcomm khiến Windows 10 cho ARM thêm phần hấp dẫn.


MediaTek và Samsung cũng đang được ghi nhận là hợp tác với nhau để phát triển chip hướng đến hệ sinh thái này. Và thêm sự xuất hiện của Qualcomm, tương lai về máy tính Windows luôn kết nối ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, kết quả là họ có thể sử dụng hệ sinh thái này cho các máy chủ hiệu suất cao thay vì chỉ giới hạn ở smartphone và các sản phẩm IoT như hiện tại.


Huawei đã sản xuất bo mạch chủ máy tính để bàn Huawei Kunpeng D920S10. Thành phần này hỗ trợ bộ xử lý ARM lõi tứ hoặc lõi tám, kết hợp với RAM DDR4-2400 lên đến 64 GB. Thêm vào đó, bo mạch chủ này cũng hỗ trợ SATA 3.0, khe cắm PCIe 3.0, cổng USB 3.0, cổng USB 2.0 Gigabit Ethernet… Do đó Huawei sẽ không quá khó để xây dựng hệ thống chạy Windows 10 cho ARM với chip Kirin và bo mạch chủ Kunpeng.


Theo: https://www.gizchina.com/2019/12/09/huawei-windows-10-on-arm/
 
Trả lời