Hơn 160 thợ mỏ thương vong trong vụ sập hầm mỏ ở Miến Điện | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hơn 160 thợ mỏ thương vong trong vụ sập hầm mỏ ở Miến Điện

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

Hơn 160 thợ mỏ đã chết trong một tai nạn tuyết lở tại một mỏ ngọc bích ở miền bắc Miến Điện hôm thứ Năm. Vụ việc xảy ra khi những người khai thác mỏ, làm việc trong điều kiện tồi tệ, đang đào ngọc ra khỏi sườn đào của một mỏ ở Hpakant, một thị trấn hẻo lánh ở bang Kachin, Sở cứu hỏa Burmese báo cáo trên trang Facebook của mình.

Tai nạn tại các trang web như vậy là phổ biến trong nước. Vào tháng 4 năm ngoái, ít nhất 54 người đã thiệt mạng vì một trận lở đất tại một mỏ Hpakant khác, nằm cách thủ đô Naipyidó khoảng 800 km về phía bắc. Lính cứu hỏa đã nêu chi tiết rằng sự kiện này xảy ra trên năm mảnh đất bị bỏ hoang nơi những người tìm kiếm thỉnh thoảng thường làm việc bấp bênh.

Trong bản cập nhật mới nhất của dữ liệu, các nhân viên cứu hỏa đã nâng số người chết lên 162 người.

Nhân chứng toàn cầu oát đã tố cáo vào năm 2015 tình hình bấp bênh trong đó các thợ săn ngọc làm việc ở một số địa điểm, trong số các nhóm khác, được các tổ chức du kích, lãnh chúa, buôn bán ma túy và quân đội khai thác.

Burma là nhà sản xuất jadeite lớn nhất thế giới, một loại ngọc quý được khai thác chủ yếu ở vùng núi Kachin.

dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bởi dịch giả google, xin lỗi vì những sai lầm ;)
Nguồn
 


Top