Hội chợ game E3 Games Show 2024 có nguy cơ hủy bỏ

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 08 tháng 09 năm 2023, E3 Game Show ban đầu dự kiến tổ chức triển lãm offline sau 4 năm (E3 2023) vào mùa hè này, nhưng BTC đã phải hủy sự kiện vào tháng 3 vì không nhận được đủ sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất game.

Trong khi đó Vào tháng 6 năm 2023, Sở Du lịch thành phố Los Angeles từng cho biết E3 năm 2024 và 2025 đã bị hủy bỏ. Dù ban tổ chức Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA) cho biết đây chưa phải là quyết định cuối cùng nhưng game show E3 rực rỡ một thời nay đã ngày càng kém thu hút.

Game-show-E3.webp

E3 Game show 2015
Theo gamesindustry.biz, ReedPop, đơn vị điều hành sự kiện của game show E3 và đơn vị tổ chức ESA xác nhận “họ đã chấm dứt hợp đồng sớm” và ReedPop sẽ không tham gia các vấn đề liên quan đến E3 nữa.

ReedPop-ESA-E3-stop.png

ReedPop, đơn vị điều hành sự kiện gameshow E3 quyết định “chấm dứt hợp đồng sớm”, nguồn VGC
Mặc dù vẫn chưa xác nhận liệu hội chợ game show E3 chính thức có được tổ chức vào năm 2024 hay không, nhưng ngay cả khi hội chợ trò chơi này được tổ chức thì dự kiến địa điểm tổ chức cũng không sẽ tổ chức ở "Trung tâm Hội nghị Los Angeles quen thuộc. Trước đó, ESA tuyên bố sẽ cam kết tham gia Triển lãm E3 2025 sự kiện năm tới đang có sự lột xác hoàn toàn nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Game show E3 trước đây liên tục có những khúc mắc, sự kiện này đã bị hủy vào năm 2020, đổi thành triển lãm trực tuyến vào năm 2021 và lại bị hủy vào năm 2022 do vấn đề với sự tham gia của nhà sản xuất và dịch bệnh.

Game Show E3 đang bị ảnh hưởng bởi tình hình có thể thay đổi trước đó, năm nay nhiều nhà phát triển máy chơi game và nhà sản xuất trò chơi quan trọng (bao gồm Microsoft, Sony, Nintendo, Ubisoft, Sega) đã thông báo rằng họ sẽ không tham gia triển lãm nữa mà thay vào đó tổ chức họp báo riêng để giảm bớt chi phí và Thu hút người hâm mộ đến xem nhiều nhất có thể.