Hình ảnh trên tay OPPO X 2021: màn hình OLED dẻo cuộn ,thay đổi kích thước từ 6,7 inch tới 7,4 inch

TCBC
(Vn-Z.vn) Ngày 18 tháng 11 năm 2020, Tại sự kiện Hội nghị Công nghệ Tương lai OPPO 2020 (OPPO INNO DAY 2020) Thâm Quyến, ngoài sản phẩm concept OPPO AR Glass 2021 , Oppo còn cho ra mắt mẫu concept smartphone màn hình có thể cuộn OPPO X 2021.
OPPO X 2021 sử dụng màn hình cuộn linh hoạt OLED vô cấp , kích thước tối thiểu là 6,7 inch và tối đa là 7,4 inch. OPPO X 2021 trang bị hệ thống truyền động Roll Motor do OPPO tự phát triển, cấu trúc ly hợp nhúng ma trận kép , màn hình xếp chồng khung xương vùng động mang lại hiệu ứng màn hình kéo dài tự do như khi đang được cuộn.

OPPO cho biết để làm cho màn hình có thể cuộn ra và cuốn vào một cách nhẹ nhàng , mượt mà , các kỹ sư đã thiết kế ra động cơ “Roll Motor”: hệ thống này gồm hai mô tơ truyền động giúp màn hình được cuốn ra và thu vào, hai động cơ này được thiết kế tạo ra lực như nhau giúp màn hình trình di chuyển ngăn chặn sự cố làm căng màn hình dẫn đến hỏng màn hình.
Sau rất nhiều thử nghiệm thực tế, chuyển động thân máy OPPO X 2021 tích hợp ròng rọc chịu lực có đường kính khoảng 6,8mm, màn hình luôn di chuyển dọc theo trục trung tâm 6,8mm gần với đường kính của màn hình dẻo OLED. Quá trình này đảm bảo rằng màn hình dẻo hầu như không tạo ra nếp nhăn sau khi cuốn; ròng rọc đặc biệt này giúp đảm bảo màn hình được cuốn êm và mịn.
Để hỗ trợ màn hình cuộn luôn phẳng và cuộn vào ra, OPPO đã thiết kế cấu trúc ly hợp ma trận kép. Hai pallet được thiết kế bên trong thân máy có thể hỗ trợ màn hình dưới mọi tác động. Khi đóng màn hình, hai pallet có thể ghép liền mạch vào cùng một mặt phẳng; khi màn hình được mở ra, một trong các pallet đồng bộ sẽ trượt ra. Các pallet bên trái , bên phải sẽ hỗ trợ màn hình mở ra và giữ cho màn hình chuyển động trơn tru.
Hệ thống mới này còn giúp bảo vệ màn hình ở trạng thái được mở ra. Trong quá trình thay đổi kích thước màn hình, khung trượt và nắp lưng kính đồng thời cũng sẽ di chuyển theo màn hình để bảo vệ màn hình tốt hơn.

Oppo còn tăng độ dày của mô-đun màn hình từ đó làm tăng khả năng đàn hồi của màn hình khi uốn cong. OPPO X 2021 được trang bị tấm nền khung màn hình dynamic zone do Oppo tự phát triển. Tấm nền này sử dụng chất liệu chính là thép có độ bền cực cao, phần mỏng nhất chỉ 0,1mm.
Để làm ra được concept OPPO X 2021, OPPO đã sử dụng tới 122 bằng sáng chế, gồm 12 bằng sáng chế liên quan đến cấu trúc màn hình cuộn. OPPO X 2021 là quá trình tìm tòi và thử nghiệm của OPPO đối với các dạng màn hình điện thoại di động. So với màn hình gập có kích thước màn hình cố định, màn hình cuộn có thể được điều chỉnh vô cấp thay đổi kích thước nhỏ nhất và lớn nhất , mang lại những trải nghiệm đa dạng, độc đáo trong giải trí và sử dụng hàng ngày.
OPPO X 2021 khi phát video, điện thoại di động có thể tự động điều chỉnh kích thước màn hình tối ưu theo 16: 9 hoặc 4: 3 hoặc thậm chí bất kỳ tỷ lệ khung hình nào khác. Khi đọc sách điện tử hoặc chỉnh sửa tài liệu, máy có thể mang lại trải nghiệm đọc tiện dụng ở kích thước lớn hơn. Màn hình thông báo xuất hiện trong trò chơi cũng hiển thị thông báo hoàn chỉnh mà không ảnh hưởng đến màn hình trò chơi. Ngoài ra, OPPO X2021 có cấu trúc xếp chồng, thiết kế này gồm cơ chế "có thể thu vào" mang lại nhiều khả năng hơn cho máy ảnh, pin, loa và thậm chí cả ăng-ten điện thoại di động.

Một số hình ảnh trên tay OPPO X 2021 tại Sự kiện
OPPO X 2021 tích hợp ròng rọc có đường kính khoảng 6,8mm.
Khi phát video, OPPO X 2021 có thể tự động điều chỉnh kích thước màn hình tốt nhất theo 16: 9 hoặc 4: 3 hoặc thậm chí bất kỳ tỷ lệ khung hình nào khác.Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời