Hình ảnh socket AMD AM5 cho Ryzen 7000 LGA1718

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 13 tháng 1 năm 2022, theo Igor lab, họ vừa tiết lộ bản vẽ 3D của ổ cắm AM5 mà AMD sắp sử dụng trên bộ vi xử lý dòng Ryzen 7000 gần đây. Bắt đầu với tiêu chuẩn AM5, AMD sẽ từ bỏ các chân cắm dành cho bộ xử lý đã được sử dụng trong nhiều năm, thay vào đó AMD chọn chuẩn kỹ thuật LGA mà Intel luôn áp dụng, điều này giúp giảm nguy cơ hỏng bộ vi xử lý.


Socket-AM5.jpg


Cấu tạo của socket AM5 rất giống với của Intel, được cố định bằng 4 con vít, phần trên được cố định bằng một thanh kết nối. Socket này có các tấm cố định và đai ốc ở mặt sau của bo mạch chủ.


Socket-AM5-chi-tiet.jpg


Bộ xử lý thông số kỹ thuật AM5 có hình vuông và nắp trên có hình con bạch tuộc, mục đích là để đặt các tụ điện và giảm sự chiếm dụng của không gian tiếp xúc phía dưới. Chốt ép vào nắp trên bằng kim loại của CPU thông qua hai điểm tiếp xúc, theo cách tương tự như Intel.

Theo các bức ảnh chính thức của AMD và các bản kết xuất lộ diện trước đó, các điểm tiếp xúc ở dưới cùng của bộ xử lý thông số kỹ thuật AM5 được chia thành hai phần, với tổng cộng 1718 điểm tiếp xúc, đây là chuẩn LGA1718.

Theo CEO AMD Su Zifeng, tuyên bố rằng socket AM5 sẽ được sử dụng trong thời gian dài tương tự như AM4. Các chipset bo mạch chủ tiếp theo sẽ tiếp tục có khả năng tương thích hoàn toàn.


Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo IgorsLab
 
Trả lời