Reviews  Hiệu năng Redmi Note 10S - Redmi Note 10 5G

haivu
Redmi-10.png

Hai sản phẩm mới trong gia đình Redmi Note 10 Series vừa chào sân người dùng Việt mang trong mình sức mạnh từ SoC Meditek, có lẻ nhiều người sẽ phân vân về sức mạnh phần cứng, nhiệt độ cũng như khả năng cày của điện thoại, mình có dịp dùng thử vài ngày và dùng cũng khá "nhiệt tình" để mang đến những nhận xét cá nhân mong muốn giúp được những bạn đang quan tâm sản phẩm.

Đầu tiên về kỹ thuật, hầu hết chúng ta sẽ dùng phần mềm kiểm tra hiệu năng tổng thể của 1 sản phẩm, ở đây mình dùng Geekbench:
Trong các lần chạy kiểm tra hệ thống, từ khi mới khui máy và khi cài nhiều app cày nhiều, có sự chênh lệch kha khá về điểm hiệu năng nhưng cơ bản 2 máy vẫn có điểm số khá tương đồng. Điểm đơn nhân hơn 500 và đa nhân hơn 1550 điểm, khi vừa bóc máy chưa cài gì nhiều điểm đa nhân lên hơn 1600 nhưng điểm đơn nhân vẫn quanh quẩn 550. Hiệu năng tổng thể cơ bản chênh lệch vài % trong những lần kiểm tra hoàn toàn bình thường.
Redmi Note 10S dùng SoC Mediatek Helio G95 Với 2 nhân hiệu năng cao chạyở xung nhịp 2.05GHz và 6 nhân tiết kiệm điện chạyở xung nhịp 2.0GHz.
Redmi Note 10 5G dùng SoC Mediatek Dimensity 700 Với 2 nhân hiệu năng cao chạyở xung nhịp 2.20GHz và 6 nhân tiết kiệm điện chạyở xung nhịp 2.0GHz.


Redmi Note 10S


Redmi Note 10 5GQuá trình "hành" máy nặng nhất có lẻ là cày game, mình thì tệ vụ này, vậy nên chỉ cho tụi nhỏ chơi và nằm bên cảm nhận. Mình cho các thiết lập về mức cao nhất mà game ấy có hỗ trợ.
Call of Duty, Liên quân Mobile, Free Fire Max, Pixel Gun 3D: Quá trình cày game, khoảng 15->20 phút mỗi game và đo nhiệt độ bằng cpu-z sau đó đổi qua game khác ngay và cứ như vậy hết hơn 3 tiếng... Cảm giác cầm máy tốt do trọng lượng máy khá nhẹ, nhiệt độ tầm 37->43°C. Mình không thấy tình trạng bị lag khi đang dùng cũng như pin bị hút mạnh, có lẻ máy còn rất mới cần phải cày liên tục vài tháng thì những điểm yếu nếu có mới dần lộ ra.


Redmi Note 10S


Redmi Note 10 5GNhững tác vụ hàng ngày khác mình so sánh với 1 sản phẩm mình đang dùng chạy SoC Snap 860 và Ram 5 mới nhất, tốc độ nếu so phần trăm là con số kha khá nhưng nếu chỉ cầm từng máy sử dụng lại hầu như không thấy chậm, load xong ứng dụng trong chớp mắt, chuyển qua lại ngọt sớt. Phần cứng của các sản phẩm tầm trung hiện tại đã rất mạnh mẽ, những như cầu - ứng dụng thường nhật thật khó để thấy sự chênh lệch.


Tốc độ kết nối được mình đo qua ứng dụng Speedtest thông dụng, cùng để 1 nơi vào cùng 1 mạng và tuần tự chạy từng máy: sự chênh lệch là rõ ràng, Note 10S chậm chất, Note 10 5G nhỉnh hơn vài phần trăm còn máy mình luôn cao nhất, thử nhiều lần đều như vậy, rõ ràng chuẩn kết nối trong mỗi máy ảnh hưởng đến tốc độ.
Điểm quan trọng nhất của Redmi Note 10 5G đó là dùng kết nối 5G chơi game, rất tiếc mình không thử khả năng này.


Pin - sạc luôn là thứ quan trọng hiện nay khi mọi người cần mua máy, cùng được trang bị quả pin 5000mAh rất to, tuy không còn là top đầu trong làng di động như năm trước khi có những máy có pin 6-7000mAh rồi, và mình cũng miệt mài cày bất cứ khi nào có thể để mong làm cạn kiệt pin trong 1 ngày -> khó... Ứng dụng hút pin là Utorrent chạy liên tục cũng không là vấn đề lớn, cày game vài tiếng, lướt web và YouTube liên tục... Mình thấy rõ Redmi Note 10S - Redmi Note 10 5G ít ăn pin hơn hẳn máy mình đang dùng (rõ ràng nhất là qua ứng dụng Utorrent).
Về tốc độ và nhiệt độ khi sạc: Redmi Note 10S có công suất sạc 33w - Redmi Note 10 5G có công suất sạc 18w
Với lợi thế về công suất Redmi Note 10S sạc nhanh hơn hẳn (nhưng vẫn chậm hơn máy mình). Phải mất hơn 1h30 để sạc từ 5% đến đầy, còn Redmi Note 10 5G là gần 2h trong khi máy mình cũng pin 5000mAh và sạc 33w chỉ mất khoảng 1h. Nhưng ngạc nhiên nhất là nhiệt độ sạc của Redmi Note 10S, máy chỉ hâm hẩm nóng thôi, điều này làm mình rất bất ngờ vì với công suất sạc cao như vậy mà máy tầm 43°C so với gần 50°C của Redmi Note 10 5G và máy mình. Nhiệt độ luôn là kẻ thù của pin, ở phần này mình thấy Redmi Note 10S quá tuyệt, tuy nhiên do mình chỉ mới có cơ hội sạc rất ít.


Redmi Note 10S


Redmi Note 10 5GVài nhận định cơ bản của mình về 2 sản phẩm mới này, hy vọng giúp ích được cho bạn nào đang quan tâm, phần màn hình và camera sẽ được mình đánh giá trong 1 bài khác.
 
Sửa lần cuối:
Trả lời

haivu

Administrator
Thành viên BQT
Con này so với Mi 11 Lite và Mi 10T Pro 5g thì thế nào các bác nhể {confuse}
10T Pro hơn hẳn về hiệu năng và camera, sạc cũng nhanh hơn nha bạn. Nhưng lại ăn pin nhiều hơn khi cày nặng, máy to dày và nặng hơn khá nhiều.
10T Pro lại không hỗ trợ thẻ nhớ, Note 10 5G là 2 sim kiêm thẻ nhớ còn Note 10 S là 3 khe riêng biệt.