"He's Dead Jim" trang web của Valve đã bị tấn công và hạ gục vào sáng nay | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

"He's Dead Jim" trang web của Valve đã bị tấn công và hạ gục vào sáng nay

Administrator

Administrator
36497886234_ff7ba1db04_o.png
Sáng sớm nay, ngày 19/09/2017 theo giờ Mỹ, trang web chính của Valve - https://www.valvesoftware.com/ - đã bị hạ gục bởi một cuộc tấn công không gian mạng. Thay vì những nội dung thông thường hàng ngày , trang web bị thay thế bằng một trang trống thông báo lỗi "Forbidden". Tất cả các trang khác kết nối với trang web chính - chẳng hạn như các trang Việc làm và Tin tức - đều phản hồi tương tự. Sau khi hacker hạ gục trang chủ của Valve, có một trang web mới đã xuất hiện https://valve.software/ - có nội dung chỉ trích và châm biếm Valve.

Sự khác biệt lớn nhất giữa trang web giả mạo và trang chính thức là biểu tượng Half Life 3 được gạch chéo cũng như nội dung của trang web. Hầu hết nội dung của trang web giả tạo chỉ trích Valve như tham lam . Trang web giả tạo sử dụng bài hát nổi tiếng nhất từ Half-Life 2 - "Triage at Dawn" làm nhạc nền . Cuộc tấn công xảy ra khi có các thông tin cáo buộc VAL có tài khoản ngân hàng bí mật , Valve chỉ tìm kiếm những người giỏi nhất để làm cho công ty họ sao có nhiều lợi nhuận nhất có nhiều tiền nhất , lên án các phương hướng hoạt động của Valve gần đây.

Hiện tại trang web chính thức của Valve đã hoạt động trở lại , tuy nhiên trang gửi email dùng để liên lạc của họ vẫn chỉ có ra kết trang trắng. https://www.valvesoftware.com/email.php. Có thể họ cố tình để như vậy , trên tab contact chỉ còn lại các thông tin chung chung.
Trước tai tiếng này là sự ra đi của những nhà viết kịch bản làm lên hồn của series Half Life , Chet Faliszek và Erik Wolpaw khỏi Valve, có nghĩa là toàn bộ kịch bản nội dung, sáng tạo của series và Half-Life 3 đã được dỡ bỏ. Valve vẫn đang muốn giữ bí mật về Half Life 3 hoặc có thể sẽ không có bản HL3 nào ra ?

Mặc dù cuộc tấn công rất bất ngờ, nhưng cũng không có gì ngạc nhiên. Nhiều người hâm mộ loạt series Half Life đã theo dõi nhiều năm gần đây chia sẻ và chỉ trích Valve từ khi họ bỏ việc cho ra các series Half-Life mà thay vào đó họ chỉ tập trung vào thị trường trên Steam . Tính đến cuối năm ngoái, Steam sở hữu 41% tổng số các bản phát hành , phân phối đánh bại số lượng của cả phiên bản cho console và thiết bị cầm tay cộng lại.

Tại thời điểm này, Steam không bình luận về cuộc tấn công hay trang web giả . Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông tin mới
Đinh Quang Vinh tổng hợp​
 
Top