Helicobacter pylori vi khuẩn gây ung thư có tỷ lệ nhiễm ở người lớn tới 50% tại Trung Quốc

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 09 tháng 01 năm 2022, Vi khuẩn Helicobacter pylori ngày càng được chú ý do tỷ lệ lây nhiễm cao, trước đây có tên Campylobacter pylori, là một loại xoắn khuẩn gram âm, sống trong lớp nhày trên bề mặt niêm mạc dạ dày. H. pylori được Robin Warren và Barry Marshall phát hiện thấy năm 1982. Chúng gây ra viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày.

EMpylori.jpg

Ảnh chụp vi khuẩn Helicobacter pylori dưới kính hiển vi
Gần đây, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã công bố ấn bản thứ 15 trong bản báo cáo về những nguyên nhân gây ung thư, trong đó bổ sung thêm 8 loại chất gây ung thư mới, trong đó nhiễm trùng mãn tính Helicobacter pylori được liệt kê là lý do gây ung thư , tạo ra các cuộc thảo luận sôi nổi.

Theo báo cáo của CCTV, Helicobacter pylori là một loại vi khuẩn kỵ khí hình xoắn ốc, có điều kiện sinh trưởng rất khắt khe. Nó là loài vi sinh vật duy nhất được biết là sống sót trong dạ dày của con người.
Cũng theo "Chuyên gia đồng thuận về phòng, chống và quản lý nhiễm Helicobacter pylori trong hộ gia đình cư dân Trung Quốc năm 2021", thì nước này là quốc gia có tỷ lệ nhiễm Helicobacter pylori cao.

Song Jian, Giám đốc Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đại học Khoa học và Công nghệ Phương Nam Trung Quốc cho biết tỷ lệ lây nhiễm Helicobacter pylori ở Trung Quốc vào khoảng 40-60%, khoảng 40% đối với trẻ vị thành niên và khoảng 50% đối với người lớn , một số khu vực có thể cao hơn lến đến 70-80% .

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 25% -30% bệnh nhân nhiễm Helicobacter pylori sẽ mắc các bệnh về đường tiêu hóa ở các mức độ khác nhau, chẳng hạn như ăn không tiêu, viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày. Helicobacter pylori cũng được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày. Có nhiều kết quả nghiên cứu và phân tích cho thấy nhiễm Helicobacter pylori trong tập hợp gia đình , người nhiễm hiếm khi khỏi bệnh nếu không được điều trị và có khả năng lây truyền liên tục.

Các chuyên gia đưa ra cảnh báo rằng vi khuẩn Helicobacter pylori chủ yếu lây truyền qua miệng , phân và nguồn nước. Cần đảm bảo tuyên truyền thói quen ăn uống vệ sinh sạch sẽ.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Sắt Đôi
{baffle} "chúng tôi chỉ cần luyện công pháp tu tiên là có thể bách bệnh bất xâm, luyện khí cảnh có thể vật ngã 1 con voi" - they said