Hai bản dựng mới sắp có trên Windows 10: 21H2 hiện đã sẵn sàng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hai bản dựng mới sắp có trên Windows 10: 21H2 hiện đã sẵn sàng

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Mặc dù tất nhiên sự ra mắt của Windows 11 sẽ đánh dấu sự thành công trước sau trong hệ sinh thái của Microsoft, nhưng hệ điều hành mới này không phải là thứ duy nhất mà Microsoft tập trung vào. Công ty vẫn chưa có kế hoạch loại bỏ Windows 10 hiện tại của mình và một ví dụ về điều này là họ sẽ tiếp tục phát hành các bản cập nhật nửa năm mới cho hệ điều hành này. Theo cách này, Microsoft hiện đang làm việc trên hai bản dựng khác nhau mà người dùng Insider đã có thể thử nghiệm, 19043.1263, tương ứng với phiên bản 21H119044.1263, tương ứng với 21H2 mới.

Hai bản cập nhật này sẽ không mang lại những thay đổi, cải tiến hay tin tức lớn cho hệ điều hành mà chỉ tập trung hoàn toàn vào việc sửa các lỗi và lỗi. Ngoài ra, mặc dù là các phiên bản khác nhau nhưng sự khác biệt giữa Windows 10 21H1 và 21H2 là rất nhỏ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem những lỗi đã được sửa trong hai phiên bản hệ điều hành mới này là gì. Sự thay đổi của cả 21H1 và 21H2 đều giống nhau, vì vậy chúng ta sẽ không phân biệt được giữa chúng.

Các bản sửa lỗi cho bản dựng 19043.1263 và 19044.1263
Đây là những thay đổi đã được triển khai trong các bản cập nhật Windows này:

Đã sửa lỗi làm thay đổi ngôn ngữ Windows khi tự động hóa trình hướng dẫn Windows OOBE.
Đã khắc phục sự cố khiến thời gian bị sai và không chính xác do thay đổi giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.
Đã sửa lỗi khiến ứng dụng trình quản lý máy chủ biến mất khi được sử dụng để xóa vai trò Hyper-V trong Windows Server 2022.
Đã khắc phục sự cố khi phân tích cú pháp các định dạng thời gian trong nhật ký sự kiện bằng cách loại trừ mili giây.
Đã sửa lỗi khiến dịch vụ DnsCache đặt CPU ở mức 100%.
Tính năng mới dành cho quản trị viên: khả năng định cấu hình phóng to mặc định trong hộp thoại Microsoft Edge ở chế độ Internet Explorer.
Đã khắc phục sự cố với các cuộc gọi trình điều khiển Windows WIA.
Đã sửa lỗi khiến một số chương trình, chẳng hạn như Outlook, ngừng phản hồi trong quá trình sử dụng bình thường.
Đã sửa một lỗi khác trong Outlook không cho chúng tôi xem thông tin khi chọn tùy chọn trả lời.
Đã khắc phục sự cố không lưu thông tin NumLock sau khi khởi động lại.
Đã khắc phục sự cố khi chia sẻ màn hình với Nhóm khi nội dung có DRM xuất hiện trên màn hình.
Đã khắc phục sự cố với chức năng vẽ màn hình Windows.
Đã khắc phục sự cố có thể gây ra biến dạng âm thanh trong các ứng dụng như Cortana.
Đã xóa giới hạn 25 bộ chọn trên trao đổi khóa máy khách-máy chủ IKE.
Đã khắc phục sự cố ngăn không nhìn thấy hộp thoại mã PIN cho thẻ thông minh khi được kết nối với VPN.
Đã sửa lỗi rò rỉ bộ nhớ trong lsass.exe không giải phóng bộ đệm. Một vấn đề rò rỉ hồ bơi không phân trang khác cũng được khắc phục trong cùng quá trình đó.
Đã khắc phục sự cố ngăn trình điều khiển xhunter1.sys tải.
Đã sửa lỗi khiến Windows ngừng hoạt động khi được sử dụng với chính sách toàn vẹn mã mà không có quy tắc chế độ người dùng.
Cải thiện hiệu suất của MsSense.exe khi sử dụng giao thức UDP.
Đã sửa lỗi và cải thiện tính ổn định của hệ thống đầu vào IME, đặc biệt khi làm việc trong máy tính từ xa.
Đã khắc phục sự cố khiến các biểu tượng Tin tức và Sở thích bị mờ ở một số độ phân giải nhất định.
Đã sửa lỗi rò rỉ bộ nhớ khi làm việc với explorer.exe.
Đã khắc phục sự cố khiến LogonUI.exe ngừng hoạt động.
Đã khắc phục sự cố khiến Tin tức & Sở thích xuất hiện trong menu ngữ cảnh ngay cả khi bị tắt.
Đã khắc phục sự cố khiến chức năng LsaLookupSids gặp sự cố.
Sửa lỗi khiến WebDav ngừng hoạt động và toàn bộ hệ thống ngừng phản hồi.
Đã sửa lỗi dừng sau khi khởi động lại hệ thống.
Đã khắc phục sự cố chuyển hướng từ IE sang Edge trên các trang web được định cấu hình cho chế độ doanh nghiệp.
Đã xóa một siêu liên kết có thể khiến trình duyệt ngừng phản hồi.
Đã khắc phục sự cố kích hoạt cho các ứng dụng đầu vào.
Đã khắc phục sự cố khiến một số ứng dụng mất tiêu điểm khi thanh khởi chạy không ở dưới cùng.
Đã sửa lỗi với PropertyGet trong JScript9.dll.
Đã thêm chính sách nhóm mới PointAndPrint.

Cách nâng cấp lên Windows 10 21H2
Bản dựng đầu tiên, 21H1, có sẵn cho những người dùng Nội bộ đã đăng ký kênh Xem trước bản phát hành và đang sử dụng 21H1 của hệ điều hành. Mặt khác, bản tổng hợp thứ hai, 21H2, hiện chỉ khả dụng cho người dùng kênh "beta" đã được chuyển sang "Bản xem trước phát hành" do không đáp ứng các yêu cầu để nhận bản cập nhật Windows 11.

Để cài đặt các bản cập nhật này, tất cả những gì chúng ta phải làm là mở bảng Cài đặt Máy tính, chuyển đến Cập nhật và bảo mật, đồng thời tìm kiếm các phiên bản mới của phần mềm thông qua Windows Update. Tùy thuộc vào phiên bản Windows của chúng tôi và cấp độ Người dùng nội bộ mà chúng tôi có, chúng tôi có thể hạ thấp cấp độ này hoặc cấp độ khác.

Để kiểm tra phiên bản Windows 10 mà chúng tôi đang chạy và số biên dịch (hoặc bản dựng) mà chúng tôi có, nó sẽ đủ để thực thi lệnh "winver" trong công cụ tìm kiếm của Windows hoặc trong cửa sổ chạy, để truy cập. thông tin.Chúng tôi nhớ rằng Windows 11 sẽ đến tay tất cả người dùng đáp ứng các yêu cầu miễn phí vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Ngoài ra, mặc dù chưa được xác nhận, nhưng nhiều khả năng bản cập nhật Windows 10 mới (21H2) cũng sẽ đến cùng ngày cho tất cả người dùng không thể (hoặc muốn) nâng cấp lên hệ điều hành Microsoft mới.

Nếu không muốn đợi để kiểm tra những thay đổi này, chúng tôi có thể đăng ký chương trình Người dùng nội bộ theo cách thủ công, chọn kênh Xem trước bản phát hành và sau khi khởi động lại, hãy tải các bản cập nhật mới này xuống PC của chúng tôi. Mặc dù vẫn có thể có lỗi, nhưng đang trong giai đoạn phát triển tiên tiến như vậy, có khả năng chúng ta sẽ không gặp phải nhiều vấn đề nữa và trải nghiệm người dùng thực tế sẽ giống như trải nghiệm chúng ta sẽ nhận được khi phiên bản cuối cùng ra mắt.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 

tuanvictor

Gà con
Đúng, đang chơi windows 11 thì không muốn chơi win 10. 11 khởi động nhanh hơn, vào mạng, tải nhanh hơn. mấy bản ghost có phiên bàn office 16 tiếng việt, nói chung dùng ok. Nếu bạn nào có ổ cứng SSD mà dung lượng nhỏ thì dùng bản ghost tiện hơn.
 

tuanvictor

Gà con
Windows 11 còn chơi được RA2 mượt luôn, chơi giống như trên XP3 nhưng đã hơn. Bản RA2 còn có quân bay siêu mạnh, rẻ tiền, đánh đâu thắng đó. liên kết địa chỉ ở đây. ai có nhu cầu chơi trò này tải về và cho ý kiến tham khảo nhé để mình dụng bản mới chơi cho đã.
 

tuanvictor

Gà con
Bản Windows 11 này mình đã xử lý lỗi nhận dạng ổ cứng và cho phép cài đặt bình thường như win10. bạn nào có nhu cầu thử nghiệm thì tải và cài dùng thử nhé, Win11 chạy mượt và đẹp lắm. linh
 

haxoma

Rìu Vàng
bản chất Win 10 lúc mới ra chạy mượt vô cùng trên HDD rồi từ từ chậm rì rạch vẫn phải đổi SSD xài.rồi chức năng Win 10 chạy thừa nhiều quá dẫn SDD chạy nhanh cũng mau hư hơn.Win 11 mong không đi theo vết xe của anh Win 10.
 

GloryVNz

Rìu Sắt
Sẽ trải nghiệm Win 11 trên môi trường ảo trước kỹ càng rồi mình mới quyết định được lên đời hay đợi thêm.
 

silver bullet

Búa Đá
Cho mình hỏi máy mình có PTT không có TMP vậy cài được win 11 không và làm sao sửa lỗi này, mình không bât PPT on được khi hiện legacy option róm cannot be enabled with ptt enabled
 
Sửa lần cuối:
Top