News  Hacker đánh cắp dữ liệu Search Engine chuyên tìm khách sạn dành cho người lớn của Nhật

Administrator
Trang web HappyHotel.jp được thiết kế chuyên để giúp người dân Nhật Bản tìm kiếm "Khách sạn tình yêu" đã bị tấn công và đánh cắp dữ liệu vào thời điểm cuối năm 2019. Happyhotel.jp sử dụng search engine và cung cấp các dịch đặt phòng mô hình như Booking.com,khác là người dùng ở trang này sẽ tìm và đặt phòng tại những khách sạn phục vụ chuyện yêu đương.


Công ty mẹ Almex quản lý trang web này đã xác nhận thông tin vụ xâm phạm dữ liệu tại HappyHotel.jp . Almex đã thông báo hacker đã xâm nhập trái phép vào hệ thống máy chủ của họ vào ngày 22/12/2019. Khả năng cao là hacker đã có được quyền truy cập vào kho dữ liệu nhạy cảm khổng lồ của họ.
Dữ liệu nhạy cảm bị đánh cắp bao gồm tên người dùng, ngày sinh, địa chỉ nhà, thông tin giới tính, số điện thoại, thông tin thẻ tín dụng và ID email của những khách hàng trên trang web.


Thông báo và lời xin lỗi vụ việc thông tin cá nhân khách hàng tại Khách sạn tình yêu bị rò rỉ trên trang web

Thông tin này cực kỳ nhạy cảm và gây nhiều hệ lụy nếu bị công bố, thực tế đã có những vụ tự sát sau khi thông tin và địa chỉ của khách hàng bị công phát tán. Nếu tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu tại HappyHotel.jp, rất có thể các nạn nhận của dịch vụ này sẽ bị tống tiền , lừa đảo hoặc hạ nhục uy tín , cho thấy dữ liệu bị lộ để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Love hotels (ラブホテル, rabuhoteru, hay nói ngắn gọn là ラブホ, rabuho) là khách sạn dành thời gian riêng tư cho các cặp đôi. Vì vậy bất cứ khi nào người Nhật cần riêng tư khỏi bọn trẻ hoặc bố mẹ, muốn một không gian tuyệt vời và thêm chút gia vị vào tình yêu đôi lứa, họ sẽ đến love hotel. Thị trường khá rộng, ước tính khoảng 40 tỷ USD doanh thu mỗi năm với khoảng 25.000 ラブホ, đủ lớn để love hotel khá phổ biến ở Nhật.

VN-Zoom team tổng hợp tham khảo ZDnet
 
  • Like
  • Wow
Reactions: meebo and haivu
Trả lời

meebo

Rìu Sắt Đôi
Nếu là người Nhật thì không đùa được đâu! họ tự sát thật đấy