Google sẽ tải quảng cáo trực tiếp từ phía máy chủ của YouTube, vượt qua các cơ chế phát hiện chặn quảng cáo | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Google sẽ tải quảng cáo trực tiếp từ phía máy chủ của YouTube, vượt qua các cơ chế phát hiện chặn quảng cáo

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT
Vn-Z.vn Ngày 17 tháng 06 năm 2024, YouTube và các công cụ chặn quảng cáo dường như luôn trong cuộc chiến "mèo vờn chuột". Google liên tục cập nhật các thuật toán nhằm phát hiện và ngăn chặn các trình và công cụ chặn quảng cáo.

Hiện tại, người dùng lại phát hiện ra Google đang thử nghiệm một biện pháp nghiêm ngặt hơn - cố gắng thêm quảng cáo từ phía máy chủ. Điều này có nghĩa là quảng cáo được thêm trực tiếp vào luồng video, vượt qua cơ chế phát hiện của các công cụ chặn quảng cáo hiện tại.

1481794200_10_li-do-ban-nen-thuc-hien-quang-cao-youtube-01.png

Được biết , công ty phát triển plugin SponsorBlock, công cụ nhận diện và bỏ qua các đoạn quảng cáo gắn mác "nhà tài trợ" trong video, cho biết với phương pháp này, YouTube có thể đạt được hiệu quả trong việc ghép nối các đoạn quảng cáo vào video nội dung và phát toàn bộ gói quảng cáo cho người xem, thay vì kết hợp quảng cáo từ hai nguồn trên trình duyệt hoặc ứng dụng.

Kỹ thuật này của Google sẽ làm cho các công cụ chặn quảng cáo khó nhận diện được vị trí bắt đầu và kết thúc của quảng cáo hơn, và có thể gây gián đoạn cho các plugin liên quan, vì dấu thời gian của video sẽ không còn đồng nhất trong tất cả các trường hợp của video (trở nên "linh hoạt và thay đổi").

Tuy nhiên, nhóm phát triển SponsorBlock trong phần giải đáp thắc mắc chỉ ra rằng động thái này không đồng nghĩa với sự kết thúc của các công cụ chặn quảng cáo, mặc dù việc chặn quảng cáo sẽ trở nên khó khăn hơn về mặt kỹ thuật.

Phía Google cũng ra một tuyên bố, xác nhận rằng họ đã phát hành một bản cập nhật có thể ảnh hưởng đến các công cụ chặn quảng cáo. Tuyên bố khuyến nghị người dùng "cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc thử YouTube Premium" để hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung trên trang web. Nội dung chính của tuyên bố có thể tạm dịch như sau:
... Đối với người dùng đã cài đặt các công cụ chặn quảng cáo, bản cập nhật này có thể gây ra trải nghiệm xem không tốt. Các công cụ chặn quảng cáo vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube, chúng tôi đã khuyến nghị người dùng ủng hộ những nhà sáng tạo mà họ yêu thích, cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc thử sử dụng YouTube Premium để có trải nghiệm không có quảng cáo.

Trước đó, vào tháng 5 năm 2024, người dùng YouTube liên tục phản ánh rằng khi phát video, video sẽ tự động chuyển đến phần kết thúc. Hiện tượng này chủ yếu ảnh hưởng đến những người dùng đã bật công cụ chặn quảng cáo. Google YouTube nói rằng sự điều chỉnh này chỉ nhằm cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của nền tảng, không liên quan đến các biện pháp chống lại công cụ chặn quảng cáo.
 

Fusin

Rìu Sắt
Cả tuần nay thì Kẹ GG đã hành động rồi đấy chứ! Bất kỳ trình duyệt nào mà có chặn QC thì y như rằng IDM sẽ không thể bắt link download tập tin(dù hiện link download). Muốn download chỉ còn cách tắt plugin chặn.

Nhưng nếu GG làm vậy liệu hiệu quả 100% không? câu trả lời là không, nếu các soft chặn áp dụng công nghệ AI để nhận diện phân tích tín hiệu đồng bộ và cập nhật dữ liệu Data của họ theo thời gian thực... Thì GG cũng khóc thét. Chỉ có cách là GG render lại từng video, còn không thêm, chèn cỡ nào mà chỉ cần không đồng nhất lớp tín hiệu ...rồi cũng bị chặn. Chỉ cần các soft kiểm tra toàn dãy tín hiệu video đó không quá 3 giây là phát hiện ngay các khoản "lõm" tín hiệu ... Thế là "Xì trét" chặn ngay. Vấn đề còn lại là các cty chặn có muốn áp dụng hay không mà thôi. Kỹ thuật này không mới, có từ rất lâu rồi ... Chuyên để các công cụ kiểm tra tin giả dùng để phân tích video nguồn. Hãy tin đi vỏ quýt dày rồi cũng sẽ có ... Trong khi Anh Mai và Anh Tik đang xây dựng kho dữ liệu khổng lồ không thua gì GG và YT đâu. Rồi ngày YT theo chân Yahoo cũng sẽ đến hồi ...
 

NTHT1MD

Rìu Chiến Chấm
1. mấy tiện ích ad-block vẫn ok (Ublock origin)
2. hi vọng các anh ấy vẫn miệt mài update để AE nghèo còn có niềm vui nho nhỏ
QjZb1U.png

QjZN2n.png
 
Sửa lần cuối:

tuanhvn

Búa Đá
1. mấy tiện ích ad-block vẫn ok (Ublock orgin)
2. hi vọng các anh ấy vẫn miệt mài update để AE nghèo còn có niềm vui nho nhỏ
QjZb1U.png

QjZN2n.png
Chớt chớ, coi bóng ko mà phải dùng ẩn danh, chà chà . Mới nghiên cứu anh thợ sửa ống nước may mắn và cô chủ nhà xinh đẹp đúng hem
 

tranlam98

Gà con
Dùng Firefox kèm block ads 100% không bị chặn do Firefox có mã nguồn riêng. Dùng chrome, opera, cốc cốc. egde ... sử dụng chung 1 công nghệ chromium, nó cài mã ẩn để phát hiện quảng cáo thì sao vượt ads hoàn chỉnh được.
 

bbkim

Mỗi người một câu chuyện
Chớt chớ, coi bóng ko mà phải dùng ẩn danh, chà chà . Mới nghiên cứu anh thợ sửa ống nước may mắn và cô chủ nhà xinh đẹp đúng hem
K có nhu cầu lưu lịch sử thì dùng ẩn danh thôi à. Chứ xem mấy cái không quan trọng trong tab thường đến khi lục lịch sử mợt lắm. Không nhớ nội dung cần search chỉ biết đã từng lướt qua mà nó lên một đống tìm mù mắt luôn.
1718697258767.png

p/s: mình dùng tab ẩn danh để lướt Vn-Z kkk
 

NTHT1MD

Rìu Chiến Chấm


Top