Google sẽ sa thải 10.000 nhân sự yếu kém? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Google sẽ sa thải 10.000 nhân sự yếu kém?

bdkhuong

Búa Đá
Trong thời gian gần đây, làn sóng sa thải đang càn quét ngành công nghệ. 135.000 nhân viên trong lĩnh vực công nghệ đã bị cắt giảm trong đó nổi bật nhất là Twitter, Meta… và có vẻ như ngay cả shoppingmode Google cũng không ‘miễn dịch’ trước làn sóng này.
Theo The Information, các quản lý tại shoppingmode Google được yêu cầu xếp hạng 6% nhân viên, tương đương 10.000 người vào danh sách kém hiệu quả, gấp 3 lần so với mức truyền thống là 2%.

Google-sa-thai.jpg

Google sa thải nhân viên
Hiện nay, Alphabet tuyển dụng gần 187.000 người, tốc độ đã vượt khỏi tầm kiểm soát hàng năm.
Christopher Hohn, tỷ phú người Anh kiêm nhà đầu tư lớn tại Google đã yêu cầu công ty mẹ Alphabet thu hẹp nhân sự. Ông cho rằng, lực lượng lao động tại Google đang quá nhiều và không phù hợp với tình hình lúc này đồng thời nhân viên của họ đang được trả lương quá cao so với các hãng công nghệ khác. Nhà đầu tư khẳng định, với số lượng người ít hơn shoppingmode Google sẽ hoạt động hiệu quả hơn.
Thu nhập trung bình của một nhân viên Alphabet trong năm 2021 là 295.884 USD, theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC). Con số này cao hơn gần 70% so với nhân viên shoppingmode Microsoft, và cao hơn 153% so với 20 hãng công nghệ lớn nhất Mỹ.
shoppingmode Google cũng như các công ty công nghệ khác đều đang trong một môi trường đòi hỏi cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả dù ít người hơn.
Tuần trước, shoppingmode Amazon thông báo sẽ tiến hành sa thải khoảng 10.000 nhân sự vì “sức khỏe dài hạn” của công ty.
Tháng này, CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo sa thải 11.000 nhân viên do tính toán sai sự tăng trưởng của công ty. Elon Musk, ông chủ mới của Twitter, cũng thẳng tay đuổi việc 64% lực lượng lao động, tương đương gần 2/3 số nhân sự trước đây.
Danh sách các hãng công nghệ tiến hành cắt giảm nhân sự sẽ không chỉ dừng lại ở đây.

Nguồn Phạm Văn Quỳnh
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng
Ông cho rằng, lực lượng lao động tại Google đang quá nhiều và không phù hợp với tình hình lúc này đồng thời nhân viên của họ đang được trả lương quá cao so với các hãng công nghệ khác.
chính xác. confirmed by spiderum
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng
Chi tiết như thế nào thế bác
là gu gồ nó tuyển nhân viên rất khó, qua xét duyệt rất nhiều vòng, thời gian chờ đợi cũng không ngắn. chất lượng nhân viên đầu vào rất cao.
nhưng trả lương còn cao hơn cả chất lượng đầu vào này, lương thực tập sinh (thử việc) của nó cũng đã cao hơn apple microsoft 20 - 23%
bên spiderum (cộng đồng sinh viên/nhân viên việt kiều, con nhà có học, có pernament resident) có mấy bạn đang làm cho gu gồ nên hay chia sẻ về nội tình gu gồ (trong phạm vi hợp đồng cho phép)
 


Top