Google sẽ không cho điện thoại 2GB RAM chạy Android | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Google sẽ không cho điện thoại 2GB RAM chạy Android

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Những chiếc điện thoại có RAM dưới 2GB thời gian tới sẽ được Google cài hệ điều hành Android Go.

Empty

Android Go là phiên bản rút gọn của hệ điều hành Android, đây phiên bản dành riêng cho những chiếc điện thoại giá rẻ và có hiệu năng thấp, RAM từ 1GB trở xuống, tuy nhiên quy định mới Google đặt ra sẽ là 2GB.
Trước đây, những chiếc smartphone này Google không bắt buộc phải cài sẵn Android Go, mà chỉ khuyến khích các nhà sản xuất sử dụng phiên bản này cho những thiết bị có cấu hình yếu.
Theo lập trình viên của XDA Developers, Google sẽ mặc định cài đặt hệ điều hành Android Go nếu như các mẫu smartphone có RAM từ 2GB trở xuống trong thời gian tới.

Empty

Chính vì vậy, những chiếc điện thoại RAM từ 2GB trở xuống sẽ không sử dụng hệ điều hành Android, tuy nhiên smartphone chạy Android Go sẽ mất đi 1 số tính năng và ứng dụng trên Google Play sẽ bị hạn chế, bên cạnh đó giao diện được làm tối giản nên nhìn sẽ xấu, và ít hiệu ứng hơn.

Bên cạnh đó, tài liệu hướng dẫn của Google cũng tiết lộ việc kết thúc hỗ trợ Google Mobile Services, gồm các ứng dụng quan trọng như YouTube, Gmail, Google Maps, Chrome... cho các thiết bị có RAM 512MB trở xuống.
 

vettinhsau

Rìu Sắt
Gg đặt ra tiêu chuẩn vậy cũng tốt, giúp đt yếu ít bị lag hơn, chiếm ít dung lượng ổ cứng hơn.
 


Bài Viết Mới

Top