Google cung cấp giải pháp chống lừa đảo trên nền tảng đám mây cho tất cả người dùng trình duyệt Chrome

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 08 tháng 09 năm 2023, Hôm nay Google vừa thông báo rằng họ sẽ ngừng sử dụng chức năng Duyệt web an toàn tiêu chuẩn (Safe Browsing) trong trình duyệt Chrome và chuyển tất cả người dùng trình duyệt này sang sử dụng chức năng Duyệt web an toàn nâng cao (Enhanced Safe Browsing) trong vài tuần tới . Chức năng Enhanced Safe Browsing duyệt web an toàn nâng cao này sẽ giúp cải thiện khả năng bảo mật trực tuyến của người dùng.

Enhanced-Safe-Browsing-Chrome.webp


Được biết Google giới thiệu chức năng Duyệt web an toàn (Safe Browsing) trong trình duyệt Chrome vào năm 2007 nhằm bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại và tạo danh sách đen cục bộ chặn các URL độc hại liên quan.

Google cho biết do danh sách URL đen này sử dụng công nghệ lưu trữ cục bộ và không thể cập nhật động nên Google tiếp tục phát hành chức năng Duyệt web an toàn nâng cao (Enhanced Safe Browsing) vào năm 2020, chức năng này sẽ kết nối và kiểm tra cơ sở dữ liệu đám mây của Google trong thời gian thực trong quá xác nhận xem trang web mà người dùng truy cập có độc hại hay không.

enhanced-phishing-protection.webp

Cài đặt chức năng Enhanced Safe Browsing trên trình duyệt Chrome Ảnh BleepingComputer
Tuy nhiên, chức năng duyệt web an toàn nâng cào này cũng dẫn đến vấn đề về quyền riêng tư, trình duyệt Google Chrome sẽ gửi các địa chỉ URL mà người dùng đã truy cập và tải các liên kết đó về máy chủ Google . Máy chủ của Google sẽ phân tích và kiểm tra xem các liên kết đó có độc hại hay không. Dữ liệu được truyền cũng được kết nối đồng bộ tạm thời với Tài khoản Google của người dùng giúp phát hiện xem có cuộc tấn công nào nhắm vào trình duyệt hoặc tài khoản của người dùng hay không.

Hôm nay Google thông báo rằng họ sẽ triển khai các tính năng Duyệt web an toàn nâng cao cho tất cả người dùng Chrome trong những tuần tới mà không cần quay lại các phiên bản cũ hơn.

Google đã xác nhận với BleepingComputer rằng dữ liệu được gửi tới máy chủ của công ty thông qua Duyệt web an toàn nâng cao sẽ không được sử dụng cho các mục đích khác, bao gồm cả việc phân phát quảng cáo.


Vn-Z.vn team tổng hợp tham khảo BleepingComputer
 
Trả lời

Long Sao


Junior Moderator
Tính năng hay ho. cảm ơn Google và cả nhà vn-z cùng với Mod, Admin....đã kiến tạo không gian cho anh em có thể học tập và tìm hiểu nhiều hơn