Ảnh Vui  Gói bánh Chưng Tết - Năm Covid thứ 2

VNZ-Relax
Tết Nguyên Đán (còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay đơn giản là Tết) là dịp lễ đầu năm âm lịch quan trọng và có ý nghĩa nhất ở Việt Nam, cùng với văn hóa Tết Âm lịch của các nước Đông Á và Đông Nam Á. Trước ngày Tết, người Việt có các phong tục như "cúng Táo Quân" (23 tháng Chạp Âm lịch) và "cúng Tất Niên" (29 hoặc 30 tháng Chạp Âm lịch). Trong ngày tết sum vầy nhân ta có tục lệ gói bánh Chưng.

Bánh chưng (Hán-Nôm: 餅蒸, "chưng" trong "chưng cất", nghĩa là hấp nước, nhưng thực tế bánh được nấu bằng cách luộc) là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giỗ tổ Hùng Vương) (mùng 10 tháng 3 âm lịch).

Dưới đây là một số hình ảnh gói bánh Chưng tại Miền Bắc Việt Nam.



62nC3t2.jpg


IMG_7985.jpg



IMG_7980.jpg

IMG_7976.jpg

IMG_7941.jpg

IMG_7966.jpg

IMG_7944.jpg

IMG_7931.jpg

IMG_7943.jpg

IMG_7934.jpg

IMG_7926.jpg

IMG_7930.jpg

IMG_7913.jpg

IMG_7898.jpg

IMG_7920.jpg

IMG_7833.jpg

IMG_7870.jpg

IMG_7830.jpg

IMG_7838.jpg

IMG_7832.jpg

IMG_7836.jpg

IMG_8006.jpg

IMG_8012.jpg

IMG_8025.jpg
 
Trả lời

MinhGiang

Rìu Bạc Đôi
Năm nào ăn tết Sài Gòn mình cũng tự gói. Mua cái xoong nhôm nấu đủ 12 đồng, và nấu bằng lò than tổ ong. Ngày 27 tháng chạp ra chợ mua 6kg gạo nếp cái hoa vàng, 2kg đậu xanh đã chà vỏ, 60 lá dong + bó lạt, 2.5kg thịt ba rọi, 5 cục than tổ ong. Vừa nhà ăn vừa biếu anh em mỗi người 1 cặp, ăn lấy thảo. Ai ăn cũng khen ngon hơn đi mua nhiều, nên trước tết năm nào cũng hỏi tới hỏi lui. Năm nay covid, không về quê ở lại nhiều nên phải nấu 2 nồi. Cũng may nghỉ sớm nên cũng ok.
 

phungthihalinh

Rìu Vàng Đôi
mặc dù màu ko đẹp do nhìn trên laptop nhưng nói thật ảnh đẹp gấp vạn lần tinh tật