Thế giới động vật - Giờ lạc đà! Trung Quốc tạo biển báo giao thông đầu tiên trên thế giới cho lạc đà | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Thế giới động vật Giờ lạc đà! Trung Quốc tạo biển báo giao thông đầu tiên trên thế giới cho lạc đà

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Các quan chức miền Bắc Trung Quốc đã khánh thành cái mà họ nói là đèn giao thông đầu tiên trên thế giới dành cho lạc đà.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc ECNS đưa tin vào ngày Chủ nhật tại một khu vực phổ biến với khách du lịch gần thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc.Cưỡi lạc đà là một điểm thu hút lớn đối với du khách đến khu vực này, theo ECNS.
Nhưng du khách đến Núi Mingsha và Suối Lưỡi Liềm giờ đây sẽ an toàn trước những vụ va chạm của lạc đà, nhờ biển báo đường mới chuyển sang màu xanh lá cây để cho phép động vật băng qua và màu đỏ để khiến chúng dừng lại.

Thành phố Đôn Hoàng nằm trên một ốc đảo ở vùng sa mạc Cam Túc-Tân Cương, và đây là khu định cư do Trung Quốc quản lý đầu tiên mà những du khách đi về phía đông dọc theo Con đường Tơ lụa cổ đại đến được.
Trong những năm gần đây, du lịch trong khu vực đã phát triển nhờ vào núi Mingsha, quần thể chùa hang Mogao, đèo Yumen và Yangguan, là những cổng cực tây của Vạn Lý Trường Thành.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng
Nếu người dẫn lạc đà bị loạn thị và lạc đà không phân biệt được màu sắc thì có khi hai bên giao thông cứ tưởng tới phiên mình được đi thì tình trạng lộn xộn còn nguy hiểm hơn.
 

gift4you

Búa Đá
Nếu người dẫn lạc đà bị loạn thị và lạc đà không phân biệt được màu sắc thì có khi hai bên giao thông cứ tưởng tới phiên mình được đi thì tình trạng lộn xộn còn nguy hiểm hơn.
Lúc đó sẽ có camera giám sát và giấy phạt "nguội" gởi tận nhà luôn nhé :cool:
 
Top