Giải mã sự thật hãi hùng về Cuốn Kinh của Quỷ - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Giải mã sự thật hãi hùng về Cuốn Kinh của Quỷ

tranthanhkiet

Moderator
Thành viên BQT
Cuốn Kinh của Quỷ - Codex Gigas cao 92 cm, rộng 50 cm, gồm 320 trang, dày 20 cm và nặng khoảng 74,8 kg. Theo truyền thuyết, một thầy tu đã được sự trợ giúp của quỷ Satan để có thể thực hiện cuốn sách này.


Được trưng bày trong Thư viện quốc gia của Cộng hòa Séc, Codex Gigas hay Cuốn Kinh của Quỷ được cho là cuốn sách do chính tay quỷ Satan chấp bút.


Hiện nay đang có nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc cũng như thời điểm ra đời của cuốn kinh lớn nhất, đồ sộ và công phu nhất thời Trung cổ này. Theo các nhà nghiên cứu, cuốn sách nhiều khả năng được viết vào thế kỉ 13.


Tương truyền, Codex Gigas xuất hiện ở dòng tu Benedictine ở Bohemia (nay thuộc cộng hòa Séc). Một thầy tu trong dòng lúc phạm vào điều cấm kị và bị nhốt trong ngục. Để cứu bản thân thoát khỏi cảnh tù đày, ông hứa sẽ viết cuốn sách đồ sộ nhất lịch sử loài người chỉ trong vòng một đêm.


Nói vậy nhưng đó thực sự là điều không tưởng. Vì vậy, đến nửa đêm, vị tu sĩ này đã thỉnh cầu quỷ Satan giúp đỡ. Satan đã đến bên ông và yêu cầu cái giá phải trả là chính linh hồn ông. Vị tu sĩ chấp thuận đồng thời vẽ hình ảnh Satan lên bìa cuốn sách để tôn vinh vị cứu tinh.


Trong một đêm đó, vị tu sĩ đã khiến thế giới phải kinh ngạc với cuốn sách của mình. Codex Gigas cao 92 cm, rộng 50 cm, gồm 320 trang, dày 20 cm và nặng khoảng 74.8 kg.


Về hình thức, cuốn sách được trình bày cực kỳ công phu và đẹp mắt. Những hình vẽ minh họa, hình vẽ và các chữ cái được vẽ với màu chủ đạo là đỏ, xanh, vàng.


Bên trong cuốn sách gồm có 11 đầu mục. Nội dung đa dạng từ kinh Cựu Ước, Tân Ước, lịch sử tự nhiên, biên niên kí về vùng Bohemia, ghi chép những ngày lễ Phục Sinh vào những năm tiếp theo…


Ngoài ra, cuốn sách còn có vô số ghi chép về các công thức “thần dược” bí hiểm chữa các loại bệnh, cách giải quyết những tình huống bất thường…


Sau này, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chữ viết trong cuốn sách là của một người. Tính nhất quán suốt 320 trang sách cho thấy chủ nhân của nó không có dấu hiệu của sự căng thẳng, mệt mỏi hay sự thay đổi của tuổi tác.


Vào thời Trung cổ, một người bình thường phải mất 20 năm để viết nên Codex Gigas. Còn nếu không tính các hình vẽ, hình minh họa màu, họa tiết trang trí… thì cần mất 5 năm viết không ngừng nghỉ.


Vì những điều phi lý này mà bí ẩn về cuốn Codex Gigas đến ngày nay vẫn bị bỏ ngỏ.
 
Top