Enovix phát triển loại pin silicon mới, sạc pin xe lên 80% trong 5,2 phút và 98% trong 10 phút

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 15 tháng 06 năm 2022, thời gian sạc pin quá lâu của các loại xe điện luôn là một trong những điểm gây nhức nhối cho việc phổ biến diện rộng loại phương tiện giao thông này tới người tiêu dùng. Mới đây công ty Startup Enovix đến từ Mỹ hy vọng sẽ đóng góp vai trò của mình với việc ra mắt thiết kế pin mới thế hệ tiếp theo.

Enovix-3DSilicon-Battery.jpg

Rút ngắn thời gian sạc cho xe điện từ lâu đã trở thành mục tiêu chung của các nhà khoa học và các hãng phát triển pin. Trên thị trường có một số nhóm nghiên cứu và công ty cũng đã tạo ra những bước đột phá trong lĩnh vực này, bao gồm nghiên cứu thử nghiệm về pin nhôm-ion và điện cực.
Enovix của Mỹ đang nỗ lực giảm thời gian sạc hơn nữa với kiến trúc pin độc quyền của mình, bao gồm cực âm và cực dương cấp EV làm bằng silicon và được thiết kế bởi “kiến trúc pin 3D”.

Silicon sẽ là chất thay thế cho than chì được sử dụng trong các cực dương ngày nay do tiềm năng lưu trữ năng lượng lớn của silicon khá tốt.Theo Enovix, pin mới được làm từ silicon cho phép sạc xe điện chỉ trong 10 phút. Thiết kế pin silicon mới giúp tăng mật độ năng lượng và có thể chịu được hơn 1.000 chu kỳ trong khi vẫn duy trì dung lượng 93% pin. Enovix đã chứng minh rằng pin của họ có thể được sạc từ 0 đến 80% chỉ trong 5,2 phút và lên hơn 98% trong vòng chưa đầy 10 phút.

Harrold Rust, đồng sáng lập, Giám đốc điều hành và chủ tịch của Enovix, cho biết: "Khả năng sạc nhanh có thể thúc đẩy và phổ biến xe điện, mức hiệu suất trong sản phẩm của chúng tôi đáp ứng và vượt xa nhiều công ty cùng ngành."Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời