Elon Musk họp khẩn trước tình hình hàng loạt nhân viên từ chức

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 19 tháng 11 năm 2022, Mới đây, sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, vị CEO đã thực hiện các màn "sa thải hàng nghìn nhân viên" , sự việc thu hút được sự chú ý của cư dân mạng trên toàn thế giới. Twitter đã chấm dứt hợp đồng đối với 4.400 lao động hợp đồng, chiếm 80% trong tổng số 5.500 lao động hợp đồng tại Twitter.

Elon-vs-Twitter.webp


Chịu nhiều áp lực trước những biện pháp cứng rắn của Musk, ngày càng có nhiều nhân viên Twitter chọn cách ra đi, điều này cũng khiến Musk "bị động" và vị CEO đang bắt đầu thử giải pháp thỏa hiệp.
Mới đây , Vào ngày 17 tháng 11, có thông tin cho biết hàng trăm nhân viên Twitter đang chuẩn bị rời khỏi Twitter, Elon Musk đã phải thực hiện các cuộc họp khẩn cấp để cố gắng giữ chân một số nhân viên "chủ chốt".

Vn-Z team được biết, vào lúc 5 giờ chiều ngày 17, hàng trăm nhân viên của Twitter đã sẵn sàng rời đi với ba tháng trợ cấp thôi việc. Musk và nhóm của ông đã tổ chức các cuộc họp với một số nhân viên "chủ chốt".

Trong cuộc họp, một số nhân viên được gọi vào phòng họp ở San Francisco, trong khi những người khác tham gia qua hội nghị truyền hình. Một số người đã bỏ cuộc họp qua video và dường như đã quyết định rời đi. Có hai người trong số nhân viên cho biết họ chắc chắn rời khỏi Twitter.

Theo thông tin từ email nội bộ của Musk vào ngày 16 tháng 11 cho biết Musk cam kết xây dựng một Twitter "mạnh mẽ" mới để nó có thể tiến lên và thành công trong "thế giới ngày càng cạnh tranh." ám chỉ với các nhân vieen là bạn có thể "làm việc lâu dài, cường độ cao" và " chỉ vượt qua nếu bạn thực hiện tốt. "

Musk yêu cầu các nhân viên ký cam kết trước 5 giờ chiều ngày 17 tháng 11 rằng họ biết và đồng ý tiếp tục làm việc theo các yêu cầu trên. Nếu không ký, họ sẽ nhận trợ cấp 3 tháng thôi việc và bị nghỉ việc tại Twitter. Hiện tại Twitter đã tạm thời đóng cửa tất cả các tòa nhà văn phòng và đình chỉ quyền truy cập của nhân viên.
 
Trả lời

rayrung

Búa Gỗ Đôi
Điều hành một doanh nghiệp không phải cứ rắn là được, vì nhân viên quay lưng hết lấy ai làm

Xét ở góc độ nhỏ hơn, ai làm quản lý lea team thì sẽ biết. Chỉ cần một vài thành viên không hợp tác là xong rồi

Đừng nói là không có người này thì có người khác, gọi người mới vào thì phải mất một thời gian rất lâu để nắm hết công việc và văn hóa doanh nghiệp
 

guest11

Rìu Chiến Chấm
Elon Musk có sự lựa chọn nào khác khi Twitter lỗ $4 triệu USD mỗi ngày, $1 tỷ USD mỗi năm?

Không phải chỉ Twitter sa thải công nhân. Amazon sa thải 10,000 công nhân, Meta (Facebook) sa thải 13% trong số 11,000 công nhân, Seagate Technology 3000, Microsoft 1000.... và rất nhiều các hãng lớn khác đang sa thải hàng loạt trước tình trạng kinh tế suy thoái trên thế giới.
 
Sửa lần cuối:

secpol

Rìu Chiến Bạc
Cuối cùng sẽ còn mỗi ông bỏ lá cây ra mua và con dấu :D:D:D
 

haxoma

Rìu Vàng
bỏ người cũ sáng lập lập trình ra twitter để tạo ra cái mới mạng xã hội theo ý ông chủ hơi gắt thì lượng người dùng sẽ phản ứng cho mạng xã hội đó theo dõi hay từ bỏ.