Elon Musk giải thích lý do tại sao Starship SN10 phát nổ ngay sau khi hạ cánh | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Elon Musk giải thích lý do tại sao Starship SN10 phát nổ ngay sau khi hạ cánh

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Lần thử nghiệm độ cao thứ ba của một trong những nguyên mẫu tàu Starship kết thúc khi hạ cánh thành công, sau đó, ngay sau đó, nổ tung thành một nghìn mảnh lần thứ hai.

Mặc dù SN10, là nguyên mẫu đã được biết đến, chịu chung số phận với hai người tiền nhiệm cuối cùng của nó, nhưng nó được coi là một thành công gần như là một thành công, vì nó trở thành nguyên mẫu đầu tiên của Elon Musk hạ cánh. Hôm thứ Ba, Musk đã lên Twitter để giải thích những gì đã xảy ra với SN10, làm rõ rằng một loạt bản sửa lỗi cho SN11 đã được thực hiện.

"Động cơ của SN10 có lực đẩy thấp do (có thể) đã nuốt một phần khí heli từ đầu bình nhiên liệu", Musk viết trên Twitter.

Trong các tweet sau đó, Musk xác nhận rằng việc ăn phải heli có thể là kết quả của hệ thống điều áp đã được thêm vào phần đầu của bồn chứa CH4 để sửa một lỗi đã xảy ra trước đó với SN8.

Musk viết: “Nếu áp dụng điều áp tự nhiên được sử dụng, các bong bóng CH4 rất có thể đã chuyển thành chất lỏng. Helium đã được sử dụng trong phần đầu để ngăn chặn sự sụp đổ của không gian trống nhỏ giọt, điều đã xảy ra trên một chuyến bay trước đó. Lỗi của tôi vì đã vượt qua nó. Nghe có vẻ ổn vào thời điểm đó. "

Hình ảnh về cuộc hạ cánh tại cơ sở Boca Chica, Texas của SpaceX cho thấy tên lửa tiếp cận với tốc độ cao trước khi hạ cánh ở một góc nghiêng và có một số đốm lửa trên thân máy bay. Gần một phút sau khi hoàn thành thành công bài kiểm tra bay, tên lửa phát nổ thành một quả cầu lửa khổng lồ.


Dòng tweet của Musk là phản hồi cho một loạt ảnh do một nhiếp ảnh gia tweet cho thấy các nhân viên SpaceX đang kiểm tra chân hạ cánh của SN11 để đảm bảo chúng được triển khai chính xác trong chuyến bay thử nghiệm tiếp theo. Mặc dù SN11 hiện đang ở trên bệ phóng ở Boca Chica, SpaceX vẫn chưa xác nhận chính xác thời điểm chuyến bay thử nghiệm tiếp theo được lên lịch, mặc dù một số chuyên gia trong ngành ước tính rằng nó có thể sẵn sàng để phóng vào tuần tới.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 
Top