Thảo luận  Dùng gì khi Google Photos không còn miễn phí dung lượng không giới hạn?

statistics

Bạn có ý định sử dụng dịch vụ nào sau khi đọc bài không?

  • Yandex

  • OneDrive

  • Degoo

  • Mega.nz

  • Mua ổ cứng tự lưu

  • Không. Vẫn sẽ dùng Google Photos.


Results are only viewable after voting.
Gần đây Google đã thay đổi chính sách rất nhiều trong việc lưu trữ Google Drive và dạo gần đây Google đã thay đổi chính sách Google Photos khiến cho nhiều người không khỏi lo lắng. Cụ thể, Google sẽ không còn cho phép sao lưu không giới hạn hình ảnh chất lượng cao nữa và sẽ bắt đầu từ ngày 01/06/2021. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết cụ thể sau:
Google sẽ ngừng cung cấp dung lượng miễn phí.
Vậy đâu là nơi chống cháy hiệu quả sau thời gian trên? Miễn phí hoặc có thể lưu trữ với giá rẻ nhất nhưng vẫn chất lượng.
1606134873275.png

Yandex (Không giới hạn hình ảnh với chất lượng gốc)
Chắc hẳn không quá xa lạ, mình có làm hẳn một bài viết riêng về việc so sánh ưu và nhược điểm giữa Yandex và Google Photos. Theo quan điểm cá nhân, thì Yandex tổng quan ngon hơn Google Photos rất rất nhiều lần.
Xem thêm: Lưu ảnh điện thoại không giới hạn.

1606134894021.png

OneDrive (5Gb miễn phí, trả phí cho nhiều dung lượng hơn)

Hàng của anh Microsoft thì khỏi chê, mình hiện tại đang dùng thằng này và không có hiện tượng như thiên hạ đồn đoán: upload chậm quá! Lag lắm! Chậm lắm!... Có một cái là nhược điểm thôi là xấu quá. Bạn có thể trả phí cho OneDrive với giá khá rẻ nếu như mua gói gia đình Office 365 Family 6 người chia ra => tầm 250k/năm => dưới 25k/tháng rẻ hơn gói 100GB giá 45k của Google rồi đó.

1606135547947.png

Degoo (100GB lưu trữ)
Dịch vụ này mình chưa dùng nhưng nghe mọi người dùng thấy cũng rất ổn áp, chưa có hiện tượng sụt áp gì cả. Dịch vụ đến từ Thụy Điển đến từ EU nơi có quyền riêng tư được đề cao.
1606135572890.png

Mega.nz (15Gb dung lượng vĩnh viễn, mở rộng thêm tùy ý)
Mega.nz có 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hết 15GB dung lượng miễn phí, bạn hoàn toàn có thể mở rộng thêm 10GB nếu như mời thành công một người khác sử dụng, thường thì mời xong khoảng 1 tuần sau mới cộng chứ không cộng ngay lặp tức. Vậy bạn cứ lưu cho sướng, hết thì mời . Nhưng lưu ý một điều, mỗi 10GB tặng thêm chỉ có hạn sử dụng trong 1 năm, bạn dùng càng nhiều thì năm sau mời càng mệt :)) Cũng như khi mời thì người ta phải cài mega vào máy tính hoặc điện thoại và đăng nhập vào để ít nhất 1 tuần thì mới được tính là mời thành công. Tuy hơi rườm rà xíu, nhưng vẫn ngon hơn Google Drive ở khoảng dữ liệu của bạn thì chỉ có một mình bạn truy cập được thôi, và có thể mở rộng thêm miễn phí thay vì cố định 15GB.
1606135188099.png

Cách cuối cùng, mua ổ cứng mới tạo NAS sử dụng nếu không có khả năng tạo NAS có thể sử dụng Resillo để đồng bộ hóa giữa các máy với nhau.

dongle905
 
Trả lời

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Tùy từng nhu cầu cá nhân mà sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình !
- Với mình, do có nhu cầu cho cá nhân, gia đình và văn phòng nhỏ => Nên nhóm của mình chọn NAS của WD - với giá khởi đầu tương đối tầm trên 3 triệu đồng - nhưng dùng được thời gian dài - nhiều cái tiện !

Dòng Nas Consumer Series: WD My Cloud, WD My Cloud Mirror nâng cấp lên dòng My Cloud Home và My Cloud Home Duo cho người dùng cá nhân, gia đình và văn phòng nhỏ.
  • Lưu trữ - Truy cập - Chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu tại nhà, văn phòng trên chính đám mây cá nhân của bạn từ máy tính, laptop, ipad, smartphone từ bất kỳ đâu có kết nối internet mà không cần trả chi phí hàng tháng.
  • Phân quyền truy cập cho người dùng; đặc biệt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu từ máy tính tới My Cloud rất tiện lợi, bảo vệ an toàn cho dữ liệu của bạn
  • Dễ dàng cài đặt, sử dụng cho bất cứ người dùng không chuyên công nghệ thông tin.
mch-banner1.jpg.thumb.1280.1280.png

mch-over-feature1.jpg.thumb.1280.1280.png

mch-handheld.jpg.thumb.1280.1280.png

mch-over-feature4.jpg.thumb.1280.1280.png

mch-feature6.jpg.thumb.1280.1280.png
 
Dùng Google photo quan trọng nhất là tính năng thông minh: tự phân loại ảnh theo khuân mặt, chủ đề, địa điểm... giúp việc tìm kiếm rất dễ dàng mà không có dịch vụ nào thay thế được.
 

Tuc Vang

Búa Đá Đôi
Lâu rồi đã chuyển sang Yandex và mua gói Ondrive 1năm. Quá đủ cho lưu trữ. Bạn nào có sử dụng Yandex trên android thì nên tải phiên bản Yandex 4.39.1 sẽ được tải free video lên mà không bị tính vào dung lượng. Quá đã. Muốn được free video phiên bản đó thì lúc up lên không nên bật bất kỳ VPN nào nhé.
 

statistics

Moderator
Thành viên BQT
Lâu rồi đã chuyển sang Yandex và mua gói Ondrive 1năm. Quá đủ cho lưu trữ. Bạn nào có sử dụng Yandex trên android thì nên tải phiên bản Yandex 4.39.1 sẽ được tải free video lên mà không bị tính vào dung lượng. Quá đã. Muốn được free video phiên bản đó thì lúc up lên không nên bật bất kỳ VPN nào nhé.
Mình đã tải thử và đúng là không tính dung lượng cả video , quá ngonnn. Cám ơn bác.
 

haivu

Administrator
Thành viên BQT
anh @haivu thử tải Yandex 4.39.1 đi anh, đúng là nó không tính dung lượng video luôn á anh.
Để thử, mới đk mà nó báo phải sau 24h mới gởi mail được.


Trên cửa hàng GG đang là bản 4.75.2 rồi, bản 4.39.1 hiện có thể tìm thấy file apk, thấy bảo tải từ apkmirror cũng an toàn, chưa thử
 
Sửa lần cuối:

Poor Choy

Búa Gỗ Đôi
Ngày trước mình hay ăn gian mega, dùng thủ thuật up, tầm 7-80Gb phim, giờ vẫn còn, ngày đó mình dùng mail 10p nên tạo hàng trăm acc 😂
Bây giờ lâu lâu nó sẽ khoá tài khoản rồi bắt xác nhận email. Rồi là các tài khoàn lập sau 2017 (có cái achievement, tài khoản cũ vẫn được 50 GB trọn đời) sau khi hết hạn bonus 35 GB (lúc đăng ký được 15 GB vĩnh viễn + 35 GB bonus là 50 GB tất cả) một thời gian mà không làm gì là nó bắt đầu khoá tài khoản. :v Trước đó thì họ cũng sẽ báo qua mail là hết dung lượng nọ kia rất dồn dập, còn đến lúc hết hạn rồi mà tài khoản không còn chừa ra tí dung lượng trống nào là họ khoá, bắt trả tiền mới dùng tiếp (không xoá đi cho bớt đầy được), sau đó nữa là họ sẽ xoá toàn bộ (pending delete).


Bác nào muốn lập hàng loạt tài khoản Mega để dùng thì lưu ý vụ này. Ngoài ra thì nó cũng khoá các tài khoản lâu không hoạt động nữa (inactive, lâu lâu đăng nhập là được). Tất cả đều được báo trước qua mail cả, nên các bác để ý mail thì có thể tạm yên tâm là dữ liệu được an toàn, nhưng theo điều khoản sử dụng thì họ có toàn quyền thay đổi mà không báo trước, không ràng buộc gì hết nên luôn phải đảm bảo có backup chỗ khác, không thì xác định đấy ạ. :v
 

VOKHUYET007

Búa Gỗ
Lâu rồi đã chuyển sang Yandex và mua gói Ondrive 1năm. Quá đủ cho lưu trữ. Bạn nào có sử dụng Yandex trên android thì nên tải phiên bản Yandex 4.39.1 sẽ được tải free video lên mà không bị tính vào dung lượng. Quá đã. Muốn được free video phiên bản đó thì lúc up lên không nên bật bất kỳ VPN nào nhé.

Cái này là bản này được như thế hay lỗi vậy bạn, nếu up video lên như thế có sợ sau này yandex fix rồi xóa hết video đã up vượt giới hạn không?
 

Tuc Vang

Búa Đá Đôi
Cái này là bản này được như thế hay lỗi vậy bạn, nếu up video lên như thế có sợ sau này yandex fix rồi xóa hết video đã up vượt giới hạn không?
Bản đó giống như lỗi vậy thôi bạn. Còn video up lên thì vẫn nằm đấy thôi. Còn chuyện có bị xóa không thì mình cũng không thể biết được. Cái Yandex chỉ là 1 trong những nơi mình lưu thôi. Nên không sợ nó xóa dữ liệu của mình. Ảnh hay video bạn cảm thấy quan trọng thì nên backup 2 3 nơi khác nhau cho an toàn. Không có gì là chắc chắn cả bạn à.
 

nokia7650

Búa Đá
Ko cho chọn nhiều nên chẳng biết chọn cái nào trong danh sách trên vì mình lưu tại 3 nơi: Ondrive (32 Gb), Mega (50 Gb - do đăng ký từ những ngày đầu), Degoo (hiện được 350 Gb).
Riêng về hình ảnh mình chủ yếu cho up lên Onedrive và Degoo là chính
 

Clubxiangqi

Búa Gỗ Đôi
vẫn tin google thôi..sao lưu,đồng bộ tài khoản tiện lên chấp nhận bỏ phí...ít nhất về độ an toàn,uy tín của google chắc ko đến nỗi nào.
 

jacky jacky

Búa Gỗ Đôi
vẫn dùng song song, ổ cứng (không phải phụ thuộc ai cả, tốc độ ngon)
nhưng vẫn cần tiện lợi , mở ở bất kỳ chỗ nào cũng được , nên vẫn cần mấy cái cloud
 

ndcung

Gà con
Dùng hệ sinh thái của apple thì dùng thêm icloud là quá tiện rồi. Nhưng mà google photo có tính năng phân loại hình ảnh mà những cái khác không có. Em còn có 2 acc google drive không giới hạn dung lượng được tặng nhưng không biết nó chết lúc nào nên cũng không dám lưu trữ ảnh quan trọng :((